Renault 'tấn công' Frankfurt bằng xe điện

Renault 'tấn công' Frankfurt bằng xe điện
Có tới 4 chiếc xe chạy pin được hãng ôtô của Pháp đưa tới triển lãm ở Đức vào tuần tới. Hình ảnh đầu tiên và duy nhất của những mẫu xe này được chụp từ trên cao.
Ngày 10/9, Renault mới bắt đầu hé mở về những chiếc xe điện sẽ xuất hiện dưới ánh đèn sân khấu ở Frankfurt, vào ngày 15/9.

Carlos Ghosn, Tổng giám đốc điều hành của Renault có thể đích thân giới thiệu về bốn mẫu xe mới. Tấm hình đầu tiên khẳng định rằng hãng này sẽ cho ra mắt một loạt xe điện, từ loại xe nội thành xinh xắn cho tới những chiếc supermini và xe van. Trong ảnh, chiếc thứ hai từ phải sang được cho là mẫu xe có tên Kangoo EV.

Xe điện cũng sẽ là chủ đề chính tại triển lãm Frankfurt năm nay. Nhiều hãng sản xuất sẽ trình làng những chiếc xe điện hoặc vừa chạy xăng vừa chạy điện. Trong số đó có Mercedes hay Hyundai cùng các sản phẩm mới của Lexus, Peugeot và BMW. Nhưng dường như Renault sẽ chiếm hết sự chú ý với một "binh đoàn" toàn xe điện với khả năng sớm đưa vào sản xuất.

Chi tiết về công nghệ xe điện của Renault vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nhiều người cho rằng có những điểm chung với Nissan Leaf, chiếc xe điện vừa ra mắt vào mùa hè này. Dựa vào đó, pin Li-ion và giải pháp xạc nhanh có thể là nội dung chính.

Trước đó, Renault từng nói rằng xe điện của họ sẽ không mang mức giá trên trời. Hãng xe Pháp tỏ ra rất nghiêm túc về việc sản xuất loại xe thân thiện với môi trường và có kế hoạch đưa ra thị trường vào năm 2012. Dự kiến đến năm 2015, 1/3 số xe bán ra của hãng này là xe điện.

Tác giả bài viết: Thu Thủy

Nguồn tin: VnExpress