vé máy bay

Dưới 40 kg không được đi xe máy trên 50 phân khối

Đăng lúc: Thứ tư - 15/10/2008 08:19 - Người đăng bài viết: Adminapm
Theo quy định mới của Bộ Y tế, người nặng dưới 40 kg hoặc cao dưới 1,45 mét không đủ tiêu chuẩn điều khiển môtô từ 50 phân khối trở lên. Người cao dưới 1,5 mét sẽ không được lái ôtô.
Quyết định về tiêu chuẩn sức khỏe người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ do Bộ Y tế vừa ban hành có nhiều điểm mới. So với quy định năm 2001, lần này Bộ Y tế bổ sung các tiêu chuẩn sức khỏe cho từng loại phương tiện như xe gắn máy, môtô, ôtô, máy kéo... có tính đến lái xe chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp.

Theo đó, người dưới 40 kg hoặc dưới 1,45 mét không đủ điều kiện điều khiển môtô từ 50 phân khối trở lên. Người có chiều cao dưới 1,5 mét hoặc nặng dưới 40 kg không đủ điều kiện lấy giấy phép lái xe hạng B1.

Với quy định mới của Bộ Y tế, nhiều người không đủ tiêu chuẩn điều khiển ôtô, môtô. Ảnh: Hoàng Hà.

Ngoài ra, các chức năng sinh lý - bệnh tật ảnh hưởng đến an toàn của người điều khiển các phương tiện cơ giới cũng được quy định chi tiết. Người mắc xơ gan không hồi phục, thoát vị đĩa đệm chèn ép tủy ảnh hưởng vận động cảm giác, người có chiều dài hai chân hoặc tay lệch nhau trên 3 cm không đủ điều kiện lấy giấy phép lái xe hạng B1, độ lệch hai chân hoặc tay trên 5 cm không đủ điều kiện lấy giấy phép lái xe hạng A1...

Nếu một người mắc một trong các loại bệnh: rối loạn về màu sắc hoặc thị lực dưới 6/10, loạn nhịp tim hoàn toàn, rối loạn tâm thần cấp - mạn tính chưa khỏi hoàn toàn hoặc đã khỏi nhưng chưa đủ 2 năm có dấu hiệu hoặc triệu chứng liệt... không đủ điều kiện lấy giấy phép lái xe tất cả các hạng.

Các tiêu chuẩn về độ tuổi để cấp giấy phép lái xe không thay đổi.

Theo ông Trần Quý Tường, Cục phó Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế chỉ đưa ra tiêu chuẩn, điều kiện làm căn cứ. Đơn vị y tế đủ điều kiện (không phân biệt công lập hay tư nhân) sẽ được phép thực hiện mà không chịu sự thẩm tra, thẩm định.

"Giám đốc cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm về điều kiện và chất lượng khám sức khỏe của đơn vị đối với lái xe", ông Tường cho biết.

Đa số xe máy đang lưu thông tại Việt Nam đều trên 50 phân khối.
Tác giả bài viết: Hà Phương
Nguồn tin: VnExpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Ý kiến bạn đọc

 

Hoc lai xe o to

Hoc lai xe o to Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc ly...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 39
  • Hôm nay: 159
  • Tháng hiện tại: 16381
  • Tổng lượt truy cập: 1793288