vé máy bay

Những chiếc xe độc nhất vô nhị

Đăng lúc: Thứ ba - 23/06/2009 10:02 - Người đăng bài viết: Adminapm
Những chiếc xe độc nhất vô nhị

Những chiếc xe độc nhất vô nhị

Từ khi chiếc xe hơi đầu tiên ra đời cho đến nay thế giới có hàng vạn loại xe ôtô khác nhau, nhưng những kiểu xe sau đây đã và đang được xem xét để ghi vào sách kỷ lục thế giới.
1-Xe động cơ phản lực mỏng nhất

Xe Batmobile đang được xem xét để ghi vào sách Kỷ lục thế giới là xe mỏng nhất. Chiều cao của xe chỉ có 19 in, có động cơ phản lực chạy bằng ga. Xe do Perry Watkins chế tạo, được phép đi trên đường phố, nhưng những người biêm tập sách kỷ lục thì chưa đồng ý tuyển chọn, vì xe thấp như vây mà đi trên đường phố thì rất nguy hiểm. 
 
Ảnh minh họa

2- Xe “đẻ” ra xe!


Xe Colim được thiết kế bởi Christian Susana (Mỹ), vừa mới đưa ra để mọi người chiêm ngưỡng. Người ta gọi đó là xe “đẻ” ra xe, bởi phần đầu xe có thể tách rời “ xe mẹ”thành một chiếc “xe con”. Xe Colim là loại pha tạp giữa xe ca và loại xe dùng cho những cuộc cắm trại. Nó được mọi người ưa thích bởi tính cơ động, tháo rời và lắp vào “xe mẹ” dễ dàng, nhanh chóng.

Ảnh minh họa

 3- Xe Limousine dài nhất

Xe Limousine do hãng này sản xuất, được coi là xe dài nhất thế giới- 30 mét, có 26 khoang. Trong xe có một số phòng khách, gường ngủ, có bể bơi, hành lang.  

Ảnh minh họa

4-Xe điện hình kim tự tháp

Xe mang tên Dream 123 do Greg Zanis sáng chế. Xe chạy bằng động cơ điện, nếu nạp 3 giờ rưỡi thì xe chạy được 240 dặm với tốc độ nhanh hơn xe đạp. Ban đêm trong xe bật đèn mầu mà đi trên đường phố Mỹ cũng thu hút sự chú ý của nhiều người.  

Ảnh minh họa

5-Xe nhỏ nhất

Xe Peel 50 có 3 bánh. là xe nhỏ nhất thế giới. Trong lúc các xe lớn xép hàng nói đuôi thì chỗ nào nó cũng len được vào. Xe được phép lưu hành trên đường phố Anh. 

Ảnh minh họa

6-Xe thân thiện với môi trường nhất

Xe có tên Loremo AG do tập đoàn xe của Đức sản xuất, nặng 450 kg. Xe chạy bằng động cơ diesel, đạt tốc độ 160km/h. Điều làm người ta ngạc nhiên là cửa xe lại ở đầu thay vì ở hai bên như những xe truyền thống.  

Ảnh minh họa

7-Xe đi trên tuyết

Đó là xe Mattrack , do công ty cùng tên này ở Mỹ chế tạo, nặng 20 tấn, nó đi trên tuyết, trừ khi tuyết ngập quá sâu. Xe cũng có thể đi qua những rãnh nhỏ bởi cấu tạo bánh xe gần như bánh xích xe tăng. 

Ảnh minh họa

8-Kén tằm di động

Xe này do hãng Peugeot chế tạo mang tên Capsul, xe chạy bằng điện với động cơ KLR 650 và chỉ chở có 1 người. Xe phù hợp với tiêu chuẩn GPS. Xe có thiết bị với màn hình tinh thể lỏng với 2 tác dụng: thay cho gương để người lái quan sát phía sau; như máy tính nhỏ để khi giải lao bạn truy cập internet . Sau xe là hộp đựng hành lý mỗi khi bạn đi nghỉ cuối tuần.  

Ảnh minh họa

9-Xe dùng năng lượng mặt trời, gió

Xe có tên Eclectic, đây  là chiếc xe đầu tiên trên thế giới dùng năng lượng mặt trời và gió, do nhà máy Venturi- chuyên sản xuất xe thể thao của Pháp, sáng chế. Xe lắp đặt tấm pin mặt trời và cả tuốc bin gió. Gió làm quay tuốc bin tạo ra năng lượng. Hai nguồn này bổ sung cho nhau nên xe có nguồn năng lượng phong phú,và  chạy khoảng gần 30 km/ngày, giá chiếc xe 31.500 USD.

Ảnh minh họa

10-Xe đạt tốc độ cao nhất

Đó là chiếc Thrust SSC, nặng 10 tấn được lắp đặt động cơ Rolls Royce 205 Turbojet, gần như động cơ của xe đua 145 Formula 1. Xe đã chạy ở xa mạc Black Rock, Nevada, Mỹ, ngày 15-10-1997 đạt tới tốc độ 766 dặm/h- hơn tốc độ âm thanh một chút và như vậy cũng để gọi xe này đạt tốc độ “siêu thanh”.

Ảnh minh họa

11-“ Con quỷ nặng nhất”

Xe Bigfoot 5 được mệnh danh là “Con quỷ nặng nhất thế giới”. Xe nặng gần 13 tấn, cao khoảng 4,5m, riêng bánh xe cao gần 4m. Xe do hãng Ford sản xuất, được quân đội Mỹ sử dụng từ năm 1950.   
                 
Ảnh minh họa


 
Tác giả bài viết: Hà Phương
Nguồn tin: OD- WG
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Ý kiến bạn đọc

 

Học lái xe tại HNA

Học lái xe tại HNA Được thêm vào: 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 78
  • Hôm nay: 604
  • Tháng hiện tại: 15323
  • Tổng lượt truy cập: 1822494