vé máy bay

Tiềm ẩn mất ATGT khi đang điều khiển xe máy sử dụng điện thoại di động

Đăng lúc: Thứ năm - 04/06/2009 10:23 - Người đăng bài viết: Adminapm
1 - Khi đang điều khiển xe máy mà bạn nghe nói ĐTDĐ làm tư tưởng phân tán, thiếu chú ý quan sát, đầu óc chỉ đạo hành vi của chân, tay điều khiển côn, phanh, ga, số kém nhanh nhạy trong thao tác; do đó nếu gặp tình huống đột xuất trên đường hoặc có xe máy, xe đạp, trẻ nhỏ ở ngõ hẹp. Phóng ra đường gặp xe bạn thì bạn sẽ lúng túng, thiếu sáng suốt xử lý tức thì các tình huống này và hiểm họa có thể xảy ra với bạn.

2 - Gặp đoạn đường tốt, rộng cho phép đi được với tốc độ cao, nếu bạn sử dụng ĐTDĐ mà xảy ra TNGT thì mức độ thiệt hại về người và phương tiện càng lớn do những cú va đập của xe khác vào xe bạn sẽ là không nhỏ. Do vậy nếu bất khả kháng lúc đi xe phải nghe ĐTDĐ, khuyên bạn nên giảm tốc độ, đi chậm sát vào lề đường hoặc hè phố, hoặc tốt nhất là dừng hẳn xe lại.

3 - Nếu bạn đang say rượu, bia mà điều khiển xe lại nghe ĐTDĐ thì hiểm họa càng không lường. Nên rượu, bia và ĐTDĐ mà đồng hành cùng bạn khi đi xe dễ dẫn đến tai họa.

4 - Đang điều khiển xe mà nghe ĐTDĐ được biết không tin xấu, tin buồn thì bạn phải hết sức bình tĩnh; nếu bị sốc vì tin ấy làm đầu óc choáng váng đâu còn lưu ý đến lái xe an toàn.

5 - Về kỹ thuật điều khiển xe máy, nếu bạn chỉ lái bằng một tay (tay kia cầm ĐTDĐ) khi cần phải rẽ ngoặc hoặc phải chạy hình chữ chi để tránh chướng ngại vật thì khó tránh khỏi đổ xe gây tai nạn.

Tác giả bài viết: Bảo Triều
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Học lái xe tại HNA

Học lái xe tại HNA Được thêm vào: 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 63
  • Hôm nay: 600
  • Tháng hiện tại: 22877
  • Tổng lượt truy cập: 1769041