vé máy bay

Thế nào là vi phạm quy định phương tiện ĐTNĐ?

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/02/2009 08:55 - Người đăng bài viết: Adminapm
Để cơ quan chức năng thực hiện nghiêm túc các quy định của Nghị định 09/2005/NĐ-CP của Chính phủ, xử phạt “đúng” vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa (ĐTNĐ)

Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh đã ký ban hành Thông tư 182/005/TT-BCA ngày 23/11/2005 giải thích, hướng dẫn “thế nào là hành vi vi phạm” khi tiến hành xử phạt tại một số điều của Nghị định 09/CP. Đáng chú ý, có một số nội dung quy định “hành vi vi phạm quy định về đăng ký phương tiện ĐTNĐ” mà các bạn cần quan tâm.

1. Tại điểm a, khoản 1, Điều 13 Nghị định 09/CP quy định xử phạt vi phạm “Sổ đăng ký của phương tiện bị mờ hoặc bị che khuất”: được hiểu là hành vi để bùn, đất, vật khác che khuất số đăng ký của phương tiện hoặc để số đăng ký bị tróc sơn, bạc màu, mất chữ, mất số mà không thể đọc được đầy đủ ký hiệu chữ, số đăng ký của phương tiện.

2. Về vi phạm “kẻ, gắn số đăng ký giả” quy định tại điểm đ, khoản 2, Điều 13 và vi phạm “sử dụng giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện giả” quy định tại điểm b khoản 5, Điều 13: là hành vi kẻ, gắn số đăng ký, sử dụng giấy chứng nhận đăng ký phương tiện, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật của phương tiện khác hoặc không do cơ quan có thẩm quyền đăng ký, đăng kiểm cấp.

3. Vi phạm “Tình trạng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện không đúng tiêu chuẩn quy định” quy định tại điểm C, khoản 5, Điều 13: là hành vi sau khi đăng kiểm không giữ được tình trạng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện theo quy định, như để nước rò rỉ vào phương tiện, phương tiện bị nứt, rạn, thủng, vỡ, không ăn lái, hệ thống neo không có hiệu lực...
Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: GTVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Học lái xe tại HNA

Học lái xe tại HNA Được thêm vào: 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 63
  • Hôm nay: 654
  • Tháng hiện tại: 22931
  • Tổng lượt truy cập: 1769095