vé máy bay

Quy định về nguyên tắc xử phạt vi phạm trong Giao thông đường bộ

Đăng lúc: Thứ ba - 31/03/2009 09:44 - Người đăng bài viết: Adminapm
Thời gian gần đây có một số bạn đọc là lái xe chở khách tuyến Bắc - Nam (được chứng kiến nhiều loại vi phạm giao thông xảy ra trên đường) thuộc một số đơn vị vận tải khách trong ngành có hỏi quy định hiện hành về nguyên tắc xử phạt vi phạm TTATGT, nhất là đối với trường hợp có tình tiết giảm nhẹ, về nhân thân người vi phạm hoặc một người mắc nhiều lỗi vi phạm thì xử phạt như thế nào.
 Trả lời vấn đề này chuyên gia về ATGT xin giới thiệu với các bạn về Điều 4 quy định “Nguyên tắc xử phạt vi phạm hành chính trong giao thông đường bộ” tại Nghị định 146/2007/NĐ - CP của Chính phủ; trong đó có một số nội dung đáng chú ý sau đây:

1. Mọi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ phải được phát hiện kịp thời và phải bị đình chỉ ngay. Việc xử phạt phải thực hiện theo đúng quy định của Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính năm 2002.

2. Một hành vi vi phạm giao thông chỉ bị xử phạt một lần.

3. Một người thực hiện nhiều vi phạm thì bị xử phạt về từng hành vi vi phạm. Nếu hình thức xử phạt là phạt tiền thì được cộng lại thành mức phạt chung và chỉ ra một quyết định xử phạt.

4. Nhiều người cùng thực hiện một hành vi vi phạm thì mỗi người vi phạm đều bị xử phạt.

5. Khi ra quyết định xử phạt vi phạm giao thông đường bộ người có thẩm quyền xử phạt phải căn cứ vào tính chất, mức độ vi phạm, nhân thân người vi phạm, những tình tiết giảm nhẹ, tình tiết tăng nặng theo quy định để quyết định hình thức, biện pháp xử phạt thích hợp.

6. Không xử phạt vi phạm giao thông đường bộ trong các trường hợp thuộc tình thế cấp thiết, phòng vệ chính đáng, sự kiện bất ngờ hoặc vi phạm trong khi đang mắc bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác làm mất khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi của mình.
Tác giả bài viết: Phạm Dung
Nguồn tin: GTVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Hoc lai xe o to

Hoc lai xe o to Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc ly...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 63
  • Hôm nay: 633
  • Tháng hiện tại: 22910
  • Tổng lượt truy cập: 1769074