vé máy bay

Quy định mới việc xử lý tang vật, phương tiện đã hết thời hạn bị tạm giữ

Đăng lúc: Thứ năm - 04/06/2009 10:33 - Người đăng bài viết: Adminapm
Các bạn lái xe và chủ phương tiện ôtô, xe máy cần biết quy định mới của pháp luật nêu tại Điều 11 Nghị định số 22/2009/NĐ- CP ngày 24/2/2009 của Chính phủ “Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 70/2006/NĐ- CP ngày 24/7/2006 quy định việc quản lý tang vật, phương tiện bị tạm giữ theo thủ tục hành chính”. Điều 11 của Nghị định này quy định việc xử lý tang vật, phương tiện vi phạm (trong đó có ôtô, xe máy vi phạm TTATGT) đã hết thời hạn bị tạm giữ được thực hiện như sau:
1. Đối với tang vật, phương tiện đã hết thời hạn bị tạm giữ mà không biết rõ chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp hoặc những người này không đến nhận lại tang vật, phương tiện đó thì người có thẩm quyền tịch thu phải thông báo ít nhất hai lần liên tiếp trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương hoặc địa phương nơi tạm giữ tang vật, phương tiện và niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan của người có thẩm quyền tịch thu.

Trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày, kể từ ngày thông báo cuối cùng mà không xác định được chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp hoặc những người này không đến nhận thì người có thẩm quyền phải ra quyết định tịch thu tang vật, phương tiện đó.

2. Đối với tang vật phương tiện bị tạm giữ đã có quyết định tịch thu thì trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày ra quyết định người ra quyết định tịch thu có trách nhiệm sau đây:

+ Đối với tang vật, phương tiện do người có thẩm quyền của các cơ quan cấp tỉnh ra quyết định tịch thu: Chuyển quyết định tịch thu cho Trung tâm dịch vụ bán đấu giá cấp tỉnh nơi xảy hành vi vi phạm để tổ chức bán đấu giá. Và trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định nêu trên, Trung tâm dịch vụ bán đấu giá phải có trách nhiệm tiếp nhận tang vật, phương tiện đó để tổ chức bán đấu giá theo quy định của pháp luật.

+ Đối với tang vật, phương tiện do người có thẩm quyền của cơ quan cấp huyện và cấp xã ra quyết định tịch thu thì đề nghị Chủ tịch UBND cấp huyệnh quyết định thành lập Hội đồng bán đấu giá và tổ chức bán đấu giá.
Tác giả bài viết: Bảo Triều
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Hoc lai xe o to

Hoc lai xe o to Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc ly...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 64
  • Hôm nay: 606
  • Tháng hiện tại: 22883
  • Tổng lượt truy cập: 1769047