vé máy bay

Quy định kiểm soát giấy tờ xe và lái xe, Điều kiện hoạt động an toàn của phương tiện

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/06/2009 10:11 - Người đăng bài viết: Adminapm
Đây là quy định hiện hành mà các bạn lái xe và chủ xe cần biết khi lưu hành. Tại điểm 4 mục V của Thông tư số 27/2009/TT- BCA ngày 06/5/2009 (thay thế Quyết định số 1922/2006/QĐ- BCA ngày 05/12/2006) của Bộ Công an “Quy định nhiệm vụ quyền hạn hình thức, nội dung tuần tra kiểm soát của Cảnh sát giao thông đường bộ”, có quy định kiểm soát các giấy tờ có liên quan đến người và phương tiện, điều kiện hoạt động an toàn của phương tiện; cụ thể như sau:
1- Kiểm soát các giấy tờ có liên quan đến người và phương tiện, gồm: Giấy phép lái xe; giấy chứng nhận đăng ký xe; sổ chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện và giấy tờ khác có liên quan đến người, phương tiện hoạt động vận tải.

- Khi kiểm soát phải đối chiếu giữa các giấy tờ với nhau và thực tế phương tiện về biển số, nhãn hiệu, loại phương tiện, trọng tải, màu sơn. Trường hợp cần thiết phải đối chiếu, kiểm soát thực tế số máy, số khung của phương tiện.

2- Kiểm soát các điều kiện hoạt động an toàn của phương tiện, bao gồm:

- Kiểm soát biển số phía trước, phía sau, đèn chiếu sáng (chiếu xa, chiếu) đèn xi nhan, gạt nước gương chiếu hậu, đèn phanh, đèn hậu, đèn soi biển số, đèn lùi.

- Kiểm soát và đánh giá về tình trạng kỹ thuật của hệ thống lái; các đòn ba dọc, ba ngang, khớp nối; hệ thống phanh, các đường ống dẫn dầu hoặc dẫn hơi của hệ thống phanh; các đồng hồ trên bảng táp lô (chú ý kiểm tra đồng hồ báo áp lực hơi đối với những phương tiện sử dụng hệ thống phanh hơi); các công tắc còi, đèn; hệ thống treo, hệ thống bánh lốp phương tiện về kích cỡ, độ mòn, áp lực hơi.

- Kiểm soát dụng cụ chữa cháy và giấy phép vận chuyển theo quy định đối với phương tiện chở khách, chở xăng dầu, chở hàng nguy hiểm.
Tác giả bài viết: Bảo Triều
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Học lái xe tại HNA

Học lái xe tại HNA Được thêm vào: 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 539
  • Tháng hiện tại: 22816
  • Tổng lượt truy cập: 1768980