vé máy bay

Quy định hình thức tuần tra kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang

Đăng lúc: Thứ ba - 09/06/2009 17:29 - Người đăng bài viết: Adminapm
Đây là một quy định mới đối với lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ trong hoạt động tuần tra kiểm soát giao thông mà anh em lái xe trên đường cần biết. Quy định này được nêu trong mục IV, mục V Thông tư số 27/2009/TT-BCA ngày 6/5/2009 của Bộ Công an “Quy định nhiệm vụ, quyền hạn hình thức nội dung tuần tra, kiểm soát giao thông của Cảnh sát giao thông đường bộ”; cụ thể quy định như sau:
1. Khi tuần tra kiểm soát (TTKS) công khai được kết hợp với hóa trang: được bố trí một bộ phận cán bộ, chiến sỹ trong tổ tuần tra kiểm soát đó để hóa trang (mặc thường phục) làm nhiệm vụ giám sát tình hình TTATGT để phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trên phạm vi tuyến, địa bàn được phân công.

2. Quy định việc bố trí cán bộ, chiến sỹ hóa trang được thực hiện trong các trường hợp sau:

- Khi cần phải bí mật sử dụng các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT. Và phải có phương án, kế hoạch được Trưởng phòng CSGT hoặc Trưởng Công an cấp huyện trở lên phê duyệt.

- Để phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, hoặc khi tình hình an ninh trật tự, tình hình TTATGT phức tạp. Và phải có phương án, kế hoạch được Cục trưởng cục CSGT đường bộ- đường sắt hoặc Giám đốc Công an cấp tỉnh trở lên phê duyệt.

- 3 Khi TTKS công khai kết hợp với hóa trang, cán bộ, chiến sỹ hóa trang phát hiện, ghi nhận được các hành vi vi phạm phải thực hiện theo quy định sau:

- Thông báo ngay cho lực lượng TTKS công khai để ngăn chặn, đình chỉ và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

- Cũng có thể trực tiếp ngăn chặn, đình chỉ ngay hành vi vi phạm, nhưng phải sử dụng giấy chứng minh Công an nhân dân hoặc giấy chứng nhận Cảnh sát nhân dân để thông báo cho người vi phạm biết về việc đang thực hiện nhiệm vụ và thông báo về hành vi vi phạm và yêu cầu người vi phạm về trụ sở đơn vị để giải quyết, hoặc thông báo cho lực lượng TTKS công khai đến tiếp nhận và xử lý theo quy định của pháp luật.

- Như vậy, các bạn lái xe cần biết, theo quy định trên thì CSGT hóa trang (mặc thường phục) làm nhiệm vụ không có thẩm quyền xử phạt.
Tác giả bài viết: Bảo Triều
Nguồn tin: VnExpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Học lái xe tại HNA

Học lái xe tại HNA Được thêm vào: 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 64
  • Hôm nay: 638
  • Tháng hiện tại: 22915
  • Tổng lượt truy cập: 1769079