vé máy bay

Một số từ ngữ chuyên môn trong lĩnh vực GTVT đường bộ

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/06/2009 08:43 - Người đăng bài viết: Adminapm
Bạn làm công tác trong các đơn vị GTVT hoặc là nhà quản lý, giám sát về ATGT đường bộ hay chỉ là lái xe ôtô; xin các bạn cần biết và hiểu đúng các từ ngữ chuyên môn về GTVT có liên quan đến quy định bảo đảm ATGT, đã được giải thích tại Điều 3 Luật Giao thông đường bộ 2008, mới được Quốc hội khóa XII thông qua ngày 13- 11- 2008 tại kỳ họp thứ 4 (thay thế Luật GTĐB năm 2001) và có hiệu lực thi hành từ ngày 1- 7- 2009. Trong đó, các bạn cần lưu ý và hiểu đúng một số từ ngữ sau đây liên quan đến đường bộ:
1. Về “Kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ” được hiểu là: bao gồm công trình đường bộ, bến xe, bãi đỗ xe, trạm dừng nghỉ, các công trình phụ trợ khác trên đường bộ phục vụ giao thông và hành lang an toàn đường bộ.

2. Về “Công trình đường bộ” được hiểu là: bao gồm đường bộ, đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường cọc tiêu, rào chắn, đảo giao thông, dải phân cách, cột cây số, tường, kè, hệ thống thoát nước, trạm kiểm tra trọng tải xe, trạm thu phí và các công trình, thiết bị phụ trợ đường bộ khác.

3. Về “Hành lang an toàn đường bộ” được hiểu là: dải đất dọc hai bên đất của đường bộ, tính từ mép ngoài đất của đường bộ ra hai bên để bảo đảm ATGT đường bộ.

4. Về “Đất của đường bộ” được hiểu là: phần đất trên đó công trình đường bộ được xây dựng và phần đất dọc hai bên đường bộ để quản lý, bảo trì, bảo vệ công trình đường bộ.

5. Về “Khổ giới hạn của đường bộ” được hiều là: khoảng trống có kích thước giới hạn về chiều cao, chiều rộng của đường, cầu, bến phà, hầm đường bộ để các xe kể cả hàng hóa xếp trên xe đi qua được an toàn.

6. “Đường cao tốc” được hiểu là: đường chuyên dành cho xe cơ giới, có dải phân cách chia đường cho xe chạy hai chiều riêng biệt; không giao nhau cùng mức với một hoặc các đường khác; được bố trí đầy đủ các trang thiêt bị phục vụ, bảo đảm giao thông liên tục, an toàn, rút ngắn thời gian hành trình và chỉ cho xe ra, vào ở những điểm nhất định.
Tác giả bài viết: Bảo Triều
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Học lái xe tại HNA

Học lái xe tại HNA Được thêm vào: 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 64
  • Hôm nay: 639
  • Tháng hiện tại: 22916
  • Tổng lượt truy cập: 1769080