vé máy bay

Luật GTĐB 2008 bổ sung Quy định mới về trách nhiệm của UBND cấp xã nơi xảy ra TNGT

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/06/2009 09:55 - Người đăng bài viết: Adminapm
Các đơn vị chức năng trong ngành có liên quan tham gia giải quyết TNGT đường bộ cần biết để phối hợp theo quy định mới của pháp luật “Về trách nhiệm của ủy ban nhân dân cấp xã nơi tai nạn giao thông đường bộ” đã được bổ sung tại Điều 38 của Luật Giao thông đường bộ 2008 mới được Quốc hội khóa XII thông qua ngày 13/11/2008 tại kỳ họp thứ 4 (thay thế Luật GTĐB năm 2001) và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2009. Quy định mới đó như sau:
1. UBND cấp xã nơi xảy ra tai nạn có trách nhiệm: - Kịp thời thông báo cho cơ quan công an, y tế đến để xử lý, giải quyết vụ tai nạn. -Tổ chức cứu chữa, giúp đỡ người bị nạn, bảo vệ hiện trường, bảo vệ tài sản của người bị nạn. - Trường hợp có người chết mà không rõ tung tích, không có thân nhân không có khả năng chôn cất thì sau khi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đã hoàn tất các công việc theo quy định của pháp luật và đồng ý cho chôn cất, UBND cấp xã có trách nhiệm tổ chức chôn cất. 2. Trường hợp vụ tai nạn vượt quá khả năng giải quyết thì UBND cấp xã phải kịp thời báo cáo UBND cấp trên.

Nguồn tin: Antoangiaothong
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Hoc lai xe o to

Hoc lai xe o to Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc ly...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 546
  • Tháng hiện tại: 22823
  • Tổng lượt truy cập: 1768987