vé máy bay

Tăng cường công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực TTATGT đường bộ

Đăng lúc: Thứ năm - 04/06/2009 10:04 - Người đăng bài viết: Adminapm
Tăng cường công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực TTATGT đường bộ.Việc xử lý nghiêm minh các vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ có tác dụng quan trọng đối với việc giáo dục ý thức chấp hành của người dân.
Trước hết, các cơ quan chức năng cần tăng cường lực lượng ứng trực và xử lý vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ; không cần tổ chức ra quân hay các đợt xử lý cao điểm mà ngày nào cũng phải kiểm tra và xử lý vi phạm như trong những ngày cao điểm; cần kiểm tra và xử lý nghiêm những cán bộ, chiến sĩ thực hiện không đúng quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hoặc can thiệp trái pháp luật vào quá trình xử lý; loại ngũ tất cả những đối tượng nhận tiền hối lộ khi thực hiện nhiệm vụ, công vụ.

Tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp của tình trạng tai nạn và ùn tắc giao thông như đi lấn phần đường, làn đường, đi xe lên vỉa hè, quay đầu xe ở nơi có biển cấm,... Cần xử lý những hành vi pháp luật có quy định nhưng chúng ta chưa hoặc ít xử lý: Đi bộ không đúng phần đường quy định; Đưa tiền cho người thi hành công vụ. Việc xây dựng website công khai hồ sơ xử lý vi phạm hành chính như đề xuất ở trên cũng sẽ hỗ trợ các cơ quan chức năng phát hiện những trường hợp tái phạm mà hiện nay chúng ta chưa xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Tác giả bài viết: Bảo Triều
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Ý kiến bạn đọc

 

Hoc lai xe o to

Hoc lai xe o to Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc ly...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 585
  • Tháng hiện tại: 14472
  • Tổng lượt truy cập: 1791379