vé máy bay

Thiết bị còn chập chờn,

Đăng lúc: Thứ hai - 16/03/2009 15:26 - Người đăng bài viết: Adminapm
Thanh tra dừng xe có dấu hiệu vi phạm để kiểm tra

Thanh tra dừng xe có dấu hiệu vi phạm để kiểm tra

Sau 15 ngày đi vào hoạt động thí điểm, Trạm kiểm tra tải trọng xe Dầu Giây (Trạm Cân) - QL1A - Đồng Nai đã bộc lộ nhiều vấn đề mà trước đây chưa lường hết. Thiết bị hiện đại của trạm nhằm tránh sự can thiệp con người lại bị chính lái xe quá tải tìm ra ngay kẽ hở để trốn sự kiểm soát cân động. Xuất hiện vô số “cò” dẫn đường cho xe vượt tải luồn lách vào những đường xương cá tránh trạm cân. Công an Trảng Bom đã tạm giữ 108 trường hợp, nhưng cũng không xuể vì lực lượng quá mỏng.
Khó khăn chưa lường hết

Theo Khu Quản lý đường bộ VII thì tính đến 06h ngày 10/3 tại Trạm cân Dầu Giây đã có 415 xe vi phạm, trong đó 181 xe quá tải trên 10%, 234 xe dưới 10%, ra quyết định xử phạt được 84 xe với số tiền 194.700.000 đồng, còn 97 xe đang hoàn thiện thủ tục xử phạt.

Theo đánh giá thì kết quả này rất khả quan, xe vi phạm giảm hẳn so với 700-1000 xe vi phạm/ngày đêm trước khi Trạm cân đi vào hoạt động.

Điều mà Trạm cân chưa lường hết được chính là sự ma mãnh của lái xe đã tìm ra ngay kẽ hở của thiết bị, đó là bàn bạc nối đuôi sát nhau thành hàng dài qua cân động khiến camera quan sát không nhận diện được biển số xe. Hoặc lái xe quá tải có thể cán lên trụ dẻo dẫn hướng, đi vào làn xe thô sơ, xe mô tô và tránh được camera quan sát và không phải qua cân động.

Ông Nguyễn Văn Bình - Phó Tổng giám đốc khu QLĐB VII nhận xét, thiết bị cơ bản hoạt động bình thường, tuy đôi lúc có xảy ra sự cố và còn khiếm khuyến.

Hệ thống nhận dạng biển số xe hoạt động chưa ổn định, có trường hợp nhận dạng còn thiếu chữ số hoặc sai số và không nhận dạng được biển số, bảng điện tử hiển thị biển số xe vi phạm ở đường dẫn vào cân tĩnh đôi khi trục trặc.

Việc xác định khoảng cách giữa các trục xe của thiết bị tại bàn cân động có trường hợp chưa phù hợp với sổ kiểm định xe (sai số cho phép khi đo là 4%).

Theo quy định thì Trạm cân chỉ kiểm tra và xử lý xe tải và xe chuyên dùng vi phạm, tuy nhiên hiện nay xe vận tải khách quá tải trọng trục cũng khá phổ biến vẫn ngang nhiên lưu thông.

Ông Nguyễn Trung Khoa - Đội trưởng Thanh tra giao thông Sở GTVT Đồng Nai nhận định thiết bị thiếu ổn định gây không ít khó khăn cho anh em trong công việc, khi thiết bị gián đoạn, nếu anh em ngồi yên tại chỗ thì xe quá tải thong dong qua trạm, gây hiểu lầm có tiêu cực để cho xe qua, nếu ra xử lý thì bỏ vị trí, tình thế rất khó xử và đề nghị phải chi tiết hoá quy trình làm việc này.

Nhiều “cò” xe lộng hành, chưa xuất hiện tiêu cực ở trạm cân

Xe trốn trạm và vấn nạn “cò” xe lộng hành khiến tình hình xung quanh Trạm cân trở nên lộn xộn, ngày 13/3, Cục đường bộ Việt Nam đã khẩn cấp họp bàn với Đồng Nai nhằm phối hợp tốt hơn trong xử lý.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - Trần Văn Vĩnh đã hỏi thẳng thanh tra và trạm cân liệu có tiêu cực như xầm xì của dư luận hay không? Câu trả lời là chưa thấy xuất hiện.

Thượng tá Võ Văn Sáng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định khó khăn thế nào cũng cần thiết phải bảo vệ bằng được các tuyến đường nếu không nay mai địa phương lại phải bỏ rất nhiều tiền duy tu, sửa chữa đường xương cá.

Ông Sáng dẫn chứng không chỉ 3 mà hiện có hàng chục con đường xe quá tải có thể trốn trạm như đường 762, 769, 767, đường Trảng Bom - Cây Gáo, Sông Thao…

Những con đường này thực tế là không cấm xe vào, đương nhiên xe có quyền lưu thông, cho nên vấn đề là nhanh chóng cắm biển hạn chế tải trọng thì CSGT sẽ có cơ sở xử lý những xe né trạm. Công an Đồng Nai sẽ xem xét tính pháp lý để có thể xử lý những đối tượng “cò” dẫn đường xe quá tải, hiện tại nếu bắt quả tang chỉ giáo dục và thả về.

Ông Ngô Quang Đảo - Phó Cục trưởng Cục đường bộ Việt Nam lấy làm tiếc về những gì chưa hoàn thiện của trạm cân. Vì việc công mà mỗi ngày ông phải nhận đến hàng chục cuộc điện thoại gọi đến chất vấn, chửi bới. Ông đã chỉ đạo ngay Khu QLĐB VII sớm phối hợp với nhà thầu khắc phục ngay những trục trặc về thiết bị, không để xe quá tải đi vào làn xe thô sơ, Cục sẽ bổ sung kinh phí cho những phát sinh này.

Các bên phối hợp chung đều cho rằng phải xử lý nghiêm xe vi phạm quá tải nếu không sẽ bị hiểu lầm có tiêu cực, 15 ngày đi vào hoạt động cho thấy sự phối hợp giữa các bên chưa thật nhuần nhuyễn. Việc xử lý các vấn đề phát sinh chưa nhanh, gây hiểu lầm trong dư luận.

Lực lượng phối hợp chung cho rằng tờ rơi in nhiều nhưng phương pháp tuyên truyền chưa đạt hiệu quả, cần đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân địa phương để họ không hợp tác với “cò” dẫn đường xe trốn trạm phá đường.

Ông Vĩnh đề nghị Khu QLĐB VII sớm cung cấp thông tin, phản hồi thường xuyên cho báo chí về hoạt động của Trạm cân, tránh sự im lặng đùn đẩy dẫn đến hiểu lầm là trạm cân “có vấn đề”.
Tác giả bài viết: Phạm Dung
Nguồn tin: GTVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Ý kiến bạn đọc

 

Hoc lai xe o to

Hoc lai xe o to Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc ly...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 44
  • Hôm nay: 168
  • Tháng hiện tại: 16390
  • Tổng lượt truy cập: 1793297