vé máy bay

"Vất vả lắm ai ơi"

Đăng lúc: Thứ ba - 03/02/2009 10:52 - Người đăng bài viết: Adminapm
Một mục tiêu hàng đầu của cải cách hành chính là tạo mọi điều kiện thuận lợi cho dân và doanh nghiệp (DN) làm ăn, phát đạt.

Tôi đã hỏi một số DN xây dựng giao thông vấn đề này, hầu hết đều cho rằng luật lệ về đầu tư xây dựng cơ bản cũng như công tác điều hành đã chú trọng đặt DN vào vị trí bình đẳng hơn và quan tâm tháo gỡ khó khăn cho DN. Tuy nhiên vẫn còn không ít chuyện cần trao đổi.

- Không ít chuyện!

- Chỉ xin nêu hai việc cả xã hội đã biết. Một là, Quốc hội ra Nghị quyết xử lý dứt điểm nợ đọng XDCB trong 2 năm (2005 và 2006), nhưng hiện nay chỉ tính riêng các DN thuộc Bộ GTVT đang bị 64 tỉnh, thành phố nợ 1.704,8 tỷ đồng, khó mà đòi được trong 2 năm.

Một số địa phương nghèo lại nợ lớn, họ nói cỡ dăm bảy năm nữa mới trả hết nợ thì tính sao đây. Phần lớn nợ đọng khi được thanh toán thì DN không được tính lãi suất, còn DN vay ngân hàng chịu lãi suất đều đều, quá hạn bị xiết nợ, khốn khó trăm đường.

Hai là, ít có công trình giao thông nào khi xây dựng mặt bằng được bàn giao đúng thời hạn. Khi có mặt bằng rồi thì bị đốc thúc thi công hối hả, riêng thiệt hại của nhà thầu hàng tỷ đồng do chờ đợi mặt bằng thì không thấy một văn bản nào nói đến, dù là nửa chữ.

Còn chuyện này nữa, đi sâu vào chuyên môn nhưng vẫn phải nói ra: Hiện nay dự toán hầu như không có giá trần mà chỉ có giá sàn. Trong quá trình thi công thường phát sinh phần việc hoặc khối lượng mới, thế là phải trình lên nhiều cửa vì "đội" dự toán. Nhà thầu phải cắn răng chờ thôi, bởi vì biết rằng các cấp có thẩm quyền phê duyệt đâu phải "ba đầu sáu tay" .

Chỉ có điều khác với cơ quan quản lý nhà nước, nhà thầu chúng tôi mất thời gian chờ đợi cũng có nghĩa là mất tiền, mất bạc. Rồi chuyện phải áp giá vật tư, nguyên liệu theo thời điểm của từng địa phương, nhưng cơ quan quản lý nhà nước chưa kịp ban hành để DN kịp quyết toán, lại phải chờ...

- Có thể nói gọn một câu về hiện trạng chung của các nhà thầu hiện nay?

- "Chạy ăn từng bữa toát mồ hôi" . Phấn đấu đừng để chậm lương công nhân quá 3 tháng. Xoay xở đảo nợ để hạn chế nợ quá hạn ngân hàng, lo trả nợ bạn hàng cung ứng vật tư, nguyên liệu. Có được việc làm rồi phải nghĩ nát óc kiếm tiền mua xi măng, sắt thép, xăng dầu, cát đá, không ít thứ giá càng ngày càng tăng lên, "Phu đường vất vả lắm ai ơi!".
Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: GTVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Ý kiến bạn đọc

 

Hoc lai xe o to

Hoc lai xe o to Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc ly...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 31
  • Hôm nay: 51
  • Tháng hiện tại: 16629
  • Tổng lượt truy cập: 1823800