vé máy bay

Tắc đường... giải ngân

Đăng lúc: Thứ ba - 03/02/2009 10:46 - Người đăng bài viết: Adminapm
Chỉ một vài ngày nữa, Bộ Tài chính sẽ tổ chức đợt phát hành TPCP lớn nhất từ trước đến nay lên tới 10.500 tỷ đồng để đầu tư xây dựng một số công trình giao thông, thủy lợi cấp bách.

Giống như các đợt phát hành khác, các nhà đầu tư trong đó có rất nhiều tổ chức, cá nhân yêu nước không chỉ quan tâm đến lãi suất, các điều kiện ưu đãi được hưởng mà họ còn muốn biết đồng tiền tiết kiệm của mình đã được sử dụng như thế nào?

Đến thời điểm này tuy chưa có thông tin về thất thoát, tiêu cực, chất lượng kém tại các công trình sử dụng vốn TPCP nhưng tình trạng lãng phí thì rõ ràng là có, mà điều dễ nhận thấy nhất chính là công tác giải ngân vốn vay rất chậm.

Theo Bộ Tài chính, tính đến ngày 30/6, cả nước mới giải ngân được là 923,2 tỷ đồng vốn TPCP đạt 15,7% so với kế hoạch đã phân bổ 6 tháng đầu năm 2005 là 5.886 tỷ đồng.

Cũng giống như một gia đình phải đi vay vốn để làm ăn, mối lo ngại lớn nhất chính là đồng tiền đã vay cứ nằm mãi trong két sắt trong khi đó vẫn phải cắn răng trả lãi suất. “Tiền ra ngoài cửa là tiền đẻ”, việc vốn TPCP chậm được giải ngân hay nói một cách nôm na là chưa “tiêu được” cũng là một dạng lãng phí hữu hình.

Theo một chuyên gia kinh tế, nếu ví quá trình giải ngân như việc đi lại trên đường thì rõ ràng việc tổ chức giao thông đang còn rất nhiều bất cập. Chúng ta đang tự dựng ra những chướng ngại vật thủ tục rất rườm rà trong quá trình chuẩn bị đầu tư lẫn triển khai dự án.

Để thanh toán một hạng mục không lớn, có nhà thầu phải chuẩn bị một khối lượng chứng từ chất đầy cả một xe ô tô với hàng trăm chữ ký xác nhận. Đó là chưa kể đến tình trạng, “cỗ xe đi lại trên đường” do nhà thầu cầm lái có công suất rất thấp lại đi trong tình trạng “cọc tiêu, biển báo” không rành mạch, thiếu nhất quán nên đã chậm lại càng chậm hơn.

Vẫn biết các thủ tục đầu tư, thanh toán càng chặt chẽ bao nhiêu thì càng hạn chế được thất thoát, tiêu cực trong XDCB nhưng đã đến lúc các cơ quan quản lý nhà nước phải rà soát, tháo bỏ các “biển báo” không cần thiết, mở thông những “nút cổ chai” để tuyến đường giải ngân được hanh thông, giúp những phương tiện giao thông đi đúng làn đường quy định nhưng vẫn đảm bảo được tốc độ kinh tế.
Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: GTVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Ý kiến bạn đọc

 

Hoc lai xe o to

Hoc lai xe o to Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc ly...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 39
  • Hôm nay: 59
  • Tháng hiện tại: 16637
  • Tổng lượt truy cập: 1823808