vé máy bay

Sẽ chọn nhà thầu có giá hợp lý nhất!

Đăng lúc: Thứ ba - 03/02/2009 10:08 - Người đăng bài viết: Adminapm
Đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Dự án xây dựng đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

Với việc công bố danh sách những ứng thầu vượt qua vòng sơ loại thuộc 2 gói thầu đầu tiên, Công ty Đầu

Tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã chính thức bắt tay vào quá trình lựa chọn nhà thầu cho việc xây dựng tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình có tổng mức đầu tư lên tới 3.000 tỷ đồng.

Xung quanh công tác đấu thầu của Dự án được đông đảo các nhà đầu tư tài chính cũng như doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực XDCB quan tâm này, Báo GTVT đã có cuộc phỏng vấn với ông Mai Tuấn Anh, Phó TGĐ VEC.

P.V: Thưa ông, chỉ với những gói thầu ban đầu có quy mô không lớn nhưng đã có tới 40 nhà thầu là các Tổng công ty mạnh tham gia dự thầu đã nói lên điều gì?

.Ông Mai Tuấn Anh: Trước hết đó thực sự là những tín hiệu vui, sự quan tâm của hầu hết các đơn vị mạnh trong lĩnh vực XDCB trong và ngoài ngành GTVT cho thấy sức hấp dẫn rất lớn của dự án. Sự lựa chọn của chúng tôi cũng sẽ trở nên thuận lợi hơn khi có nhiều nhà thầu tham gia dự thầu.

Đã có dư luận lo ngại về nguy cơ bỏ thầu giá thấp khi có quá nhiều nhà thầu tham gia. Mặc dù không loại trừ khả năng đó, nhưng chúng tôi tin rằng, các văn bản như Luật Xây dựng, Nghị định 16/CP, Chỉ thị 06 của Bộ GTVT đã đưa ra được những biện pháp khá hữu hiệu cho vấn đề này. Chúng tôi lựa chọn nhà thầu có giá hợp lý nhất chứ không phải là giá thấp nhất.

P.V: Giá hợp lý nhất được dựa trên cơ sở nào, thưa ông?

Ông Mai Tuấn Anh: Chúng tôi xem xét trên cơ sở phân tích cơ cấu giá thành do nhà thầu đưa ra trên cơ sở các định mức của Nhà nước ban hành và tiêu chuẩn kỹ thuật của kết cấu hạng mục thi công. Tất nhiên không thể loại trừ khả năng giá hợp lý trùng với giá thấp nhất.

P.V: Tại dự án này, VEC không chỉ làm công tác quản lý dự án mà còn bao gồm cả chức năng của một nhà đầu tư, điều này có ý nghĩa như thế nào?

Ông Mai Tuấn Anh: Đúng như vậy, đã là nhà đầu tư thì phải tính toán đến hiệu quả kinh doanh mang lại. Chúng tôi mong muốn có một công trình tốt nhất với giá thành hợp lý nhất. Điều này thể hiện ngay từ công tác khảo sát, thiết kế công trình, VEC yêu cầu đơn vị tư vấn làm nghiêm túc, nhằm giảm tối đa khả năng phát sinh khi bắt tay triển khai thi công trên hiện trường.

P.V: Đến thời điểm này các ông đã lo xong vốn cho dự án chưa?

Ông Mai Tuấn Anh: Chúng tôi đã được cấp 1.000 tỷ đồng vốn điều lệ. Bộ Tài chính đã cam kết cấp đủ số vốn cần thiết theo tiến độ dự án. Ngoài ra, VEC sẽ phát hành Trái phiếu công trình được Chính phủ bảo lãnh, đây là biện pháp được áp dụng thành công tại các nước phát triển có kinh nghiệm trong việc phát triển đường cao tốc. Về mức lãi suất của Trái phiếu, chúng tôi đang tính toán trên cơ sở vừa hấp dẫn được nhà đầu tư nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả của dự án.

PV: Xin cảm ơn ông!
Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: GTVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Ý kiến bạn đọc

 

Hoc lai xe o to

Hoc lai xe o to Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc ly...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 29
  • Tháng hiện tại: 16607
  • Tổng lượt truy cập: 1823778