vé máy bay

Quan tâm đến định mức là quan tâm đến đời sống thợ cầu đường

Đăng lúc: Thứ hai - 02/02/2009 10:02 - Người đăng bài viết: Adminapm
Trước đây trong Ngành ta rất chú trọng việc xây dựng và quản lý định mức lao động và định mức thi công nên từ Vụ Lao động - Tiền lương của Bộ đến các Cục, Tổng cục và đến các đơn vị cơ sở có một hệ thống tổ chức định mức để theo dõi, xây dựng và báo cáo tình hình thực hiệnđịnh mức rất chặt chẽ, từ đólàm cơ sở cho việc xây dựng định mức dự toán phù hợp vàsát với thi công. Và định mức đã phục vụ tốt công tácquản lý của toàn Ngành.

Nhưng những năm gần đây hệ thống theo dõi, xây dựng định mức không còn nữa, cơ sở để lập các định mứcdự toán chỉ dựa trên cơ sở khảo sát ở một vài đơn vị hoặc một vài công trình nên đại bộ phận định mức không sát với thi công, đặc biệt những công việc áp dụng công nghệ thi công mới thì định mức dự toán hiện nay có rất nhiều bất cập.

Các công nghệ mới áp dụng trong thi công công trình hiện nay, thiết bị do rất nhiều nước sản xuất nên rất khác nhau về công suất, về công nghệ thi công, và giá thiết bị.

Nên dẫn đến lao động phục vụ thi côngvà năng suất lao động cũng khác nhau. Đặc biệt các công nghệ mới thường thiết bị là loại đặc chủng nên không thể sử dụng thường xuyên...

Do vậy việc xác định mức lao động nói riêng và định mức thi công ( cả vật liệu, nhiên liệu, máy móc thi công) không chỉ tác động đến lao động mà còn tác độngđến định mức đơn giá dự toán, tác động đến khấu hao và thời gian hoàn vốn đầu tư và bảo toàn vốn của đơn vị xây dựng.

Thiết nghĩ công việc xây dựng và quản lý định mức lao động, định mức thi công và định mức dự toán của công trình cầu, đường trong Ngành ta là lĩnh vực quản lý Nhà nước chứ không đơn thuầnlà quản lý nghiệp vụ.

Quan tâm đến lĩnh vực này chính là quan tâm đến các đơn vị và người thợ cầu, đường. Đề nghị Bộ xem xét để việc xây dựng và quản lý định mức thi công và định mức dự toán đáp ứng được yêu cầu phát triển của Ngành ta trong giai đoạn mới.
Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: GTVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Ý kiến bạn đọc

 

Học lái xe tại HNA

Học lái xe tại HNA Được thêm vào: 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 74
  • Hôm nay: 94
  • Tháng hiện tại: 16672
  • Tổng lượt truy cập: 1823843