vé máy bay

PMU, anh là ai?

Đăng lúc: Thứ năm - 22/01/2009 09:19 - Người đăng bài viết: Adminapm
Phải chăng đây là câu hỏi thừa bởi vì không ít các văn bản chính thống quy định quá rõ ràng chức năng của các ban quản lý dự án (PMU), nhưng đi vào thực tế lại không thừa chút nào.

Nói một cách nôm na, các PMU giao thông là người đại diện của chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án (chủ yếu là dự án cầu đường) được triển khai theo kế hoạch xây dựng cơ bản (XDCB).

Chủ đầu tư giao vốn, còn việc hoàn dự án là đơn vị tư vấn và nhà thầu do PMU bỏ tiền thuê, trong đó nhà thầu giữ vai trò quyết định nhất.

Doanh nghiệp (DN) xây dựng càng mạnh thì việc triển khai dự án càng thuận lợi. Cho nên trách nhiệm của chủ đầu tư mà trực tiếp là PMU không chỉ bảo đảm thực hiện đúng hợp đồng mà còn tạo điều kiện, môi trường cho DN phát triển.

Đã có PMU và một số dự án cụ thể thực hiện được điều này. Nhưng đặt trong bối cảnh nhà thầu đang lâm vào tình trạng mất cân đối tài chính và thua lỗ, thì những gì nhiều PMU đã, đang làm là chưa đủ, thậm chí có khi "vô cảm".

Trong số gần 3.000 tỷ đồng chậm giải ngân của một PMU tính tới thời điểm này, có tới 2/3 là khối lượng hoàn thành chưa được thanh toán tồn đọng từ2, 3 năm nay.

Con số đó nhân với lãi suất 1%/tháng, nếu được thanh toán ngay, nhà thầu vẫn chịu thiệt khoảng 1.000 tỷ đồng, chưa nói đến chuyện giải ngân tiếp tục còn kéo dài.

Không ít cán bộ PMU cho rằng mình đã hoàn thành trách nhiệm, phần còn lại do nhà thầu chưa đủ thủ tục hoặc Cục Giám định & QLCL CTGT chưa có hướng dẫn xử lý "điều chỉnh giá"... PMU là cầu nối giữa quản lý Nhà nước và nhà thầu.

Những khó khăn, vướng mắc của nhà thầu, PMU chỉ đề nghị khơi lên cấp trên với thái độ thờ ơ thì mấy ai chịu nghe để tập trung giải quyết.

Thử hỏi đã có PMU nào tổng hợp tất cả những dự án do mình phụ trách, riêng khâu giải phóng mặt bằng chậm so với cam kết bao nhiêu ngày, gây thiệt hại bao nhiêu tiền cho nhà thầu?

Trên cơ sở đó mà đề xuất về cơ chế, chính sách, thì tiếng nói sẽ có sức thuyết phục gấp trăm lần. Điều này chưa bao giờ xảy ra, vì PMU cho rằng "không thuộc trách nhiệm của chúng tôi".

Giá mà làm được một con tính để tách bạch những thiệt hại từ giải phóng mặt bằng không đúng thời hạn, giải ngân chậm, thủ tục hành chính kéo dài do các PMU gây ra đối với nhà thầu thì giá trị biết nhường nào.

Nếu xác định được những thiệt hại đó chiếm tỷ trọng ra sao trong việc dẫn đến tình trạng các Tổng công ty xây dựng giao thông nợ lương và tiền bảo hiểm của người lao động lên đến 71 tỷ đồng hiện nay, giúp các PMU trả lời câu hỏi "PMU, anh là ai?" thì hay biết mấy!
Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: GTVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Ý kiến bạn đọc

 

Học lái xe tại HNA

Học lái xe tại HNA Được thêm vào: 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 49
  • Hôm nay: 69
  • Tháng hiện tại: 16647
  • Tổng lượt truy cập: 1823818