vé máy bay

Mơ về... công nghệ mới!

Đăng lúc: Thứ hai - 02/02/2009 14:59 - Người đăng bài viết: Adminapm
Công trường xây dựng cầu Bãi Cháy  ảnh: V.C

Công trường xây dựng cầu Bãi Cháy ảnh: V.C

Bên cạnh tiềm lực tài chính, một trong những yếu tố quan trọng để giúp các nhà thầu trong nước chiến thắng tại các cuộc đấu thầu chính là việc sở hữu những công nghệ, thiết bị thi công hiện đại.

Tuy nhiên, để tiếp cận với những công nghệ tiên tiến có khả năng thu hẹp khoảng cách với các tập đoàn xây dựng nước ngoàilà vấn đề vô cùng hóc búa đối với hầu hết các nhà thầu giao thông Việt Nam.

Sau trào lưu “xâm lấn” của các tập đoàn xây dựng đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc... ở giai đoạn đầu Việt Nam tái tiếp nhận Viện trợ phát triển chính thức (ODA) để cải tạo hệ thống hạ tầng giao thông, các doanh nghiệp Việt Nam đã bừng tỉnh và nhận ra sự thua sút của mình trong việc tiếp cận, tiến tới sở hữu các công nghệ xây dựng hiện đại.

Ngay sau đó, bằng nhiều cách, các nhà thầu trong nước đã nắm bắt được một số công nghệ mới như việc thi công đường theo tiêu chuẩn ASSHTOR của Hoa Kỳ thay thế cho công nghệ cũ của Liên Xô; đúc cân bằng hẫng; xử lý các công trình trên nền đất yếu bằng khoan bấc thấm, đóng cọc cát; khoan nhồi với các mũi khoan có đường kính lớn...

Đối với một nền khoa học còn nhiều hạn chế như Việt Nam, những thành tựu đó được coi là “bước đại nhảy vọt về công nghệ và kỹ thuật”, nhưng tại các công trình có những yêu cầu cao về công nghệ, hoặc ngặt nghèo về hạn chế tác động đến môi trường trong quá trình thi công, các doanh nghiệp Việt Nam có trình độ cao nhất cũng chỉ mới nghe thấy nhìn thấy, hoặc làm thuê dưới sự hướng dẫn của chuyên gia,Nhà thầu nước ngoài mà thôi!

Có thể dẫn chứng công nghệ thi công móng giếng chìm hơi ép tại cầu Bãi Cháy, hay công nghệ dây văng lắp ghép các khối bê tông dự ứng lực tại cầu Kiền, là những công nghệ hoàn toàn xa lạ với nhiều nhà thầu Việt Nam.

Các kỹ sư cầu đã có hàng vài chục năm kinh nghiệm sau khi tham gia xây dựng (trong vai trò nhà thầu phụ!) tại các công trình trên đã phải thừa nhận rằng chắc chắn họ sẽ phải từ chối nếu được ưu ái giao cho làm thầu chính các công trình tương tự.

Vậy nguyên nhân do đâu? Theo ông Đặng Hải, phó TGĐ Tổng công ty xây dựng Thăng Long, người đã từng trực tiếp tham gia xây dựng cầu Kiền thì có hai nguyên nhân chính dẫn đến sự tụt hậu về công nghệ của các nhà thầu Việt Nam:

Một là các doanh nghiệp không hoạch định ra một chương trình chuyển giao công nghệ cụ thể dù rằng đó là một trong những nhiệm vụ sống còn; Hai là khó khăn trong việc lựa chọn công nghệ để mua và triển khai.

Theo ông Hải, các doanh nghiệp phải có chương trình chuyển giao từng bước nâng cao trình độ và phải gắn công nghệ mới đó với việc đầu tư mua sắm thiết bị tương thích.

Tuy nhiên, dù có thể làm chủ công nghệ mới, các nhà thầu cũng không thể ngay lập tức triển khai “phần vốn quý giá” đó tại bất kỳ công trình nào, bởi khi tham gia đấu thầu, một trong những điều kiện cần trong hồ sơ dự thầu là kinh nghiệm của kỹ sư trưởng phải trải qua ít nhất 3 - 4 công trình có quy mô tương tự!

Lý do thứ hai chính là câu hỏi mà các nhà thầu Việt Nam đang tự đặt ra cho mình: Liệu có cần thiết phải mua công nghệ hiện đại tới như vậy và ngay cả trong trường hợp có đủ tiền để trang bị thì liệu bao giờ Việt Nam sẽ có công trình tương tự thứ hai, thứba để khấu hao thu hồi vốn?

Vì vậy, “đi tắt đón đầu” trong lĩnh vực áp dụng công nghệ mới cho thi công các công trình hạ tầng giao thông vẫn chỉ là khẩu hiệu bởi đi tắt lối nào và có đón đầu được hay không là những câu hỏi không dễ trả lời.

Từ những thực tế trên, các doanh nghiệp - nhà thầu Việt Nam đành “yên tâm” sử dụng những công nghệ tầm tầm và túc tắc đi theo các tập đoàn quốc tế trong vai trò thầu phụ tại những hạng mục có kỹ thuật đơn giản.

Để rồi sau những lời trầm trồ khen ngợi thán phục mỗi khi tận mắt trông thấy một công nghệ hiện đại được áp dụng trên quê hương lại cùng nhau rồi cùng tự hỏi nhau “Công nghệ ấy bao giờ chúng ta có thể làm chủ”?
Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: GTVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Ý kiến bạn đọc

 

Hoc lai xe o to

Hoc lai xe o to Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc ly...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 83
  • Hôm nay: 139
  • Tháng hiện tại: 16717
  • Tổng lượt truy cập: 1823888