vé máy bay

Cơ hội đấu thầu: Nhiều cơ hội từ VEC

Đăng lúc: Thứ ba - 03/02/2009 10:56 - Người đăng bài viết: Adminapm
Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đang tích cực triển khai Dự án xây dựng đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình 4 làn xe, dài 56 km với tổng kinh phí thực hiện giai đoạn 1 là3.734 tỷ đồng, vậy các nhà thầu và nhà cung cấp có thể tham gia vào những lĩnh vực gì tại dự án này. Về vấn đề này ông Trần Xuân Sanh, Tổng Giám đốc VEC cho biết:

Các nhà thầu và nhà cung cấp được tham gia vào các lĩnh vực sau: tư vấn KSTKKT; tư vấn thẩm tra TKKT, dự toán và tổng dự toán; tư vấn giám sát thi công; rà phá bom mìn; thi công xây lắp các hạng mục công trình; kiểm định chất lượng công trình; bảo hiểm công trình.

Hình thức lựa chọn nhà thầu chủ yếu là đấu thầu rộng rãi trong nước theo hai giai đoạn (giai đoạn sơ tuyển và giai đoạn đấu thầu), phương thức đấu thầu (cho từng giai đoạn) là đấu thầu 1 túi hồ sơ, áp dụng cho các gói thầu xây lắp từ gói số1 đến gói số 10. Chỉ định thầu áp dụng cho 5 gói thầu từ gói số 11 đến gói thầu số 15. Chào giá cạnh tranh áp dụng cho gói thầu số 16 (Bảo hiểm công trình).

Hiện nay, VEC đã mở hồ sơ dự thầu 7 gói thầu từ gói số 1 đến gói thầu số 7 vào ngày 16/6/2005, dự kiến phát hành hồ sơ mời thầu 2 gói thầu số 4 và số 7 vào cuối quý III/2005, các gói thầu khác tiến hành mời đấu thầu vào quý IV/2005.

PV: Là một dự án được thực hiện bằng việc phát hành trái phiếu công trình, vậy đến thời điểm này, VEC đã lo đủ vốn cho dự án chưa? Quy trình nghiệm thu, thanh quyết toán có điểm gì khác với các dự án của Ngành đã thực hiện trước đây?

Ông Trần Xuân Sanh: Cho đến nay VEC đã làm việc với Bộ GTVT, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan hoàn thành các thủ tục tiếp nhận vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng để thực hiện dự án theo đúng kế hoạch.

Về việc phát hành trái phiếu công trình, VEC đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt về Tư vấn xây dựng phương án phát hành, với mục đích đáp ứng đầy đủ nguồn vốn đầu tư để thực hiện dự án theo đúng tiến độ xây dựng.

Công tác nghiệm thu, thanh toán vẫn thực hiện theo các quy định của Nhà nước về đầu tư và xây dựng công trình.

PV: Xin cảm ơn ông.
Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: GTVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Ý kiến bạn đọc

 

Học lái xe tại HNA

Học lái xe tại HNA Được thêm vào: 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 82
  • Hôm nay: 125
  • Tháng hiện tại: 16703
  • Tổng lượt truy cập: 1823874