vé máy bay

Chuyện xin-cho "đời mới"

Đăng lúc: Thứ ba - 03/02/2009 10:28 - Người đăng bài viết: Adminapm
Ai cũng biết cơ chế xin-cho là sản phẩm của thời bao cấp nhưng sức sống dai dẳng của nó thì thật khó lường. Cứ coi như chuyện đấu thầu là sòng phẳng đi, nhưng quá trình làm thầu vẫn là một quá trình xin-cho. Ví dụ: Tiền ứng trước cho nhà thầu trong hợp đồng ghi từ 10 đến 20%, nhưng muốn có mức ứng 15 hoặc 20%, nhà thầu nhất định phải “khất thực”.

Trường hợp có sự điều chỉnh thiết kế, điều chỉnh khối lượng thi công thì thật là rắc rối, mà hầu như không có dự án nào tránh khỏi việc này. Nhà thầu chờ duyệt thì quá lâu vì các cơ quan thẩm định bận bù đầu, đành phải dở bài xin-cho. Hết chầu chực đến năn nỉ, lúc lấy tình bạn hữu hoặc mượn lời ông nọ bà kia, khi săn đón đặt chữ “cảm thông” lên đầu.

Sốt ruột quá, dở lý sự về trách nhiệm của bên A (chủ đầu tư, của ban quản lý dự án, của tư vấn) đối với bên B (nhà thầu), để rồi sau đó tự trách mình chưa học hết chữ “nhẫn”, nôn nóng vì một tiểu tiết có thể hỏng cả “đại sự”. Nhìn từ bất cứ ở góc độ nào thì cuối cùng nhà thầu vẫn là người làm thuê. Đi làm thuê mà mất lòng ông chủ thì coi như “đứt” chứ còn gì.

Cho nên mới có chuyện người bên A vòi vĩnh đặt “giá” khi nghiệm thu một hạng mục công trình, nhà báo biết chuyện tìm hỏi để viết bài, bên B đã chắp hai tay vái, xin đừng khơi ra “chết chúng em”...

.Nói cho công bằng, đa phần các “ông chủ” rất thông cảm và hỗ trợ với nhà thầu. Tuy nhiên, cơ chế và cấp thừa hành thì không hẳn thế. Ví dụ: Chuyện cũ “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” là khâu giải phóng mặt bằng thuộc trách nhiệm bên A, nhưng thiệt hại do giải phóng mặt bằng chậm thì nhà thầu chịu hết.

Chuyện mới là Luật xây dựng có hiệu lực từ đầu năm nay, bộ máy quản lý chưa kịp thích ứng, mọi trục trặc do các quy định mới-cũ vênh nhau, nhà thầu phải chịu trận và mỏi miệng giải trình.

Chuyện trượt giá nhiên liệu và vật liệu đáng lẽ bên A phải hướng dẫn cách thức giải quyết, nhưng trong thực tế nhà thầu vẫn cạy cục trình bày hết lần này đến lần nọ, hết cửa này đến cửa khác.

Còn nói về các cấp thừa hành của bên A thì gần như là nói chuyện may rủi: Gặp người tử tế thì đỡ, vớ phải mấy tướng tưởng mình là “ông chủ” và dở bài sách nhiễu thì “thôi rồi, Lượm ơi!".

Đã có trường hợp, tổ chức lễ khánh thành công trình (theo yêu cầu của ban quản lý dự án) chi phí tốn hàng trăm triệu đồng do nhà thầu bỏ tiền, nhưng người của bên A lại đứng ra “cầm tay chỉ việc” phải thuê cờ, lều bạt ở chỗ nọ, đặt ăn ở nhà hàng kia.

Tiền do bên B bỏ ra còn như thế, trường hợp tiền bên A chi thì chuyện “gợi ý” “cống nộp” là thường tình, nhất là đối với hạng mục nào có đơn giá hời một chút thì bên B bị “vặt” tới bến.

Đến đây, sẽ có người thắc mắc, dường như có sự thiên vị vì chưa đề cập mặt yếu kém và một số mánh mung của nhà thầu trong câu chuyện nói trên.

Xin thưa rằng, suy cho đến cùng, nó cũng chỉ là thứ sài đẹn, bệnh tật phần lớn bắt nguồn từ tế bào gốc là cơ chế xin-cho mà thôi. Và cơ chế đó, không có chuyện người làm thuê “đẻ” ra được...
Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: GTVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Ý kiến bạn đọc

 

Học lái xe tại HNA

Học lái xe tại HNA Được thêm vào: 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 38
  • Hôm nay: 58
  • Tháng hiện tại: 16636
  • Tổng lượt truy cập: 1823807