vé máy bay

Cần hoàn thiện cơ chế

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/06/2009 08:58 - Người đăng bài viết: Adminapm
Cần hoàn thiện cơ chế

Cần hoàn thiện cơ chế

Những năm gần đây, “làn sóng” các doanh nghiệp đầu tư vào các dự án giao thông theo hình thức BOT (Xây dựng - Khai thác - Chuyển giao) ngày càng nhiều. Dự án nhỏ vài chục tỷ đồng, đến những “siêu dự án” hàng chục nghìn tỷ. Tuy nhiên, thực tế trong những năm vừa qua, cơ chế để vận hành các dự án theo phương thức này chưa thật sự đồng bộ và dẫn đến việc huy động vốn và triển khai các dự án chưa đạt được hiệu quả như mong muốn...
BOT giao thông vẫn hấp dẫn

Vẫn biết tham gia vào lĩnh vực giao thông vốn được coi là hết sức phức tạp và phải đương đầu với rất nhiều rủi ro, đặc biệt trong thời điểm biến động giá và cơ chế, thủ tục còn phức tạp, tuy nhiên trong những năm vừa qua vẫn có rất nhiều nhà đầu tư “hăng hái” tham gia. Có thể điểm qua một số dự án tiêu biểu của phương thức này như: cầu Cỏ May (trên QL51), QL13 (thuộc địa phận Bình Dương), đoạn An Sương - An Lạc thuộc QL1A trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, cầu Yên Lệnh (Hưng Yên), cầu Ông Thìn, cầu Bình Triệu (khu vực TP Hồ Chí Minh), đường tỉnh lộ 16 - tỉnh Đồng Nai, cầu Rạch Miễu, QL2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên và rất nhiều tuyến tránh trên QL 1A,...

Ngoài các dự án trên, hai dự án BOT có số vốn “siêu lớn” khác là đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và cầu Đồng Nai cũng đã được khởi công vào nửa đầu năm 2008. Tuyến đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với số vốn lên tới 24.566 tỷ đồng do Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) làm chủ đầu tư được coi là dự án đường cao tốc hiện đại và đầu tiên của Việt Nam được đấu thầu, xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Toàn tuyến có tổng chiều dài 105,5 km từ Thủ đô Hà Nội qua Hưng Yên, Hải Dương tới cảng Hải Phòng.

Để giải phóng mặt bằng thi công toàn tuyến sẽ phải di dời khoảng trên 1.250 hộ với 7.700 người. Còn dự án xây dựng cầu Đồng Nai được khởi công vào đầu tháng 6/2008. Hợp đồng BOT xây dựng cầu Đồng Nai và tuyến 2 đầu cầu với tổng mức đầu tư phần vốn BOT là 1.255 tỷ đồng và vốn ngân sách Nhà nước hỗ trợ để đền bù GPMB, tái định cư là 623 tỷ đồng. Chủ đầu tư dự án là Tổng công ty Xây dựng số 1 (Bộ Xây dựng).

Chưa hoàn thiện cơ chế

Mặc dù, hiện nay có rất nhiều dự án BOT lớn nhưng trên thực tế, các dự án theo phương thức này hầu hết không đáp ứng được yêu cầu. Nguyên nhân của tình trạng này, theo các chuyên gia của ngành GTVT là do hệ thống pháp lý đối với hình thức đầu tư BOT và những tiêu chí để từ đó có thể xác định được nhà đầu tư tốt nhất cho các dự án vẫn chưa được hoàn thiện. Cho dù hình thức BOT phải sử dụng chủ yếu nguồn vốn của nhà đầu tư nhưng rất nhiều các dự án này vẫn có không ít nguồn vốn của Nhà nước.

Mục tiêu quan trọng nhất của BOT là huy động nguồn vốn ngoài Nhà nước để có nhiều vốn đầu tư phát triển giao thông, tuy nhiên, rất nhiều dự án trong thời gian qua lại do đối tác ký kết các hợp đồng BOT là các doanh nghiệp Nhà nước. Điều này giảm đi rất nhiều hiệu quả huy động vốn. Hơn nữa, từ trước đến nay, các dự án BOT thường chỉ áp dụng hình thức chỉ định trực tiếp nhà đầu tư mà ít khi thông qua đấu thầu.

Vốn thuộc sở hữu của các doanh nghiệp BOT thường rất thấp và tỷ lệ tham gia vốn của ngân sách Nhà nước vẫn chiếm tỷ lệ khá cao, chiếm từ 20 đến 30%, thậm chí có dự án chiếm tới 60% tổng vốn đầu tư. Chính những nguyên nhân này khiến kênh huy động vốn và nhiều dự án theo phương thức BOT đang gặp không ít khó khăn.

Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực XDCB giao thông, quy chế đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT ban hành kèm theo Nghị định 77/1997/NĐ-CP đến nay đã bộc lộ rất nhiều bất cập và việc xây dựng, hoàn thiện một cơ chế nhất quán cho phương thức đầu tư này trong thời gian tới là yêu cầu rất cấp thiết. Thực tế trong thời gian qua, rất ít dự án BOT đã hoàn thành và đưa vào khai thác phát huy được hiệu quả.

Với các dự án đang triển khai cũng có rất nhiều vấn đề phải bàn. Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng do cơ chế, chính sách chưa đồng bộ nên phải mất rất nhiều thời gian, kể cả khi dự án đã được khởi công nhưng vẫn không đàm phán xong tổng mức đầu tư, dòng vốn cấp cho dự án theo tiến độ, nguồn vốn huy động và điều kiện vay vốn, phương án thu phí QL5 cũ đến lợi nhuận kinh doanh từ quỹ đất và các dịch vụ khác,… Phải tới cuối tháng 10/2008, dù đã được khởi công hơn 5 tháng, hợp đồng mới được ký kết.

Hơn nữa một điều đáng nói tại “siêu dự án” này là cho dù phương thức là BOT nhưng khác với rất nhiều dự án khác, chủ đầu tư đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng lại có được “cơ chế đặc biệt” mà thường chỉ áp dụng cho các dự án theo phương thức BT (Xây dựng- Chuyển giao) là xây dựng cả một số khu đô thị, công viên dọc tuyến để hoàn vốn. Điều này được minh chứng bằng việc mới đây, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận về nguyên tắc cho phép chủ đầu tư dự án đường ôtô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng qui hoạch 1.200ha khu đô thị - công viên Gia Lâm nhằm góp phần thu hồi vốn xây 105km đường cao tốc này. Trong 1.200ha, dự kiến sẽ có khoảng 400ha làm khu đô thị, 400ha khác làm công viên khoa học.

Một số dự án khác như cầu Đồng Nai, cho dù chưa hoàn thành cũng đã gặp phải rất nhiều rắc rối. Mặc dù theo kế hoạch phải đến tháng 10/2009, dự án mới có thể hoàn thành nhưng nhà đầu tư đã tính đến chuyện thu phí trước từ tháng 1/2009.

Lý do của việc làm này theo giải thích của chủ đầu tư là do tổng mức đầu tư dự án xây dựng cầu Đồng Nai quá lớn, nếu đợi đến tháng 10/2009 mới thu phí thì người dân sẽ phải chịu thời gian nộp phí kéo dài. Từ đầu năm 2009 đến nay, nghịch cảnh cầu chưa xong, chưa đi mà đã phải nộp tiền đang gây bức xúc trong dư luận và thật sự làm đau đầu các nhà quản lý.
Tác giả bài viết: Bảo Triều
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Ý kiến bạn đọc

 

Hoc lai xe o to

Hoc lai xe o to Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc ly...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 42
  • Hôm nay: 62
  • Tháng hiện tại: 16640
  • Tổng lượt truy cập: 1823811