vé máy bay

Bất lợi dồn về nhà thầu

Đăng lúc: Thứ hai - 02/02/2009 09:21 - Người đăng bài viết: Adminapm
Ngày nay, mối quan hệ giữa chủ công trình với nhà thầu Ngành GTVT phần nhiều áp dụng "Điều kiện hợp đồng xây dựng" của Hiệp hội quốc tế các Kỹ sư tư vấn (FIDIC). Đành rằng theo FIDIC, điều kiện hợp đồng xây dựng công trình có 2 phần: Điều kiện chung và điều kiện riêng. Nhưng việc vận dụng FIDIC ở mỗi Ban Quản lý dự án (PMU) một khác. Sở dĩ có sự khác nhau là vì các điều kiện hợp đồng này do các hãng tư vấn trong nước và nước ngoài biên soạn.

Do vậy có nhiều điều không sát với điều kiện của Việt Nam, không phù hợp với thông lệ quốc tế và dồn bất lợi cho Nhà thầu xây dựng, ví dụ:

+ Công thức tính trượt giá: Trong hồ sơ thầu, đơn giá từng công việc được tính theo quy định định mức dự toán của Nhà nước cho 3 yếu tố chi phí: Nhân công, vật liệu, máy thi công và các phụ phí. Ai cũng biết tỷ trọng của 3 yếu tố nhân công, vật liệu,máy thi công ở mỗi công trình một khác. Nhưng các công thức áp dụng của nước ngoài gần như cố định và không sát với thực tế của Việt Nam.

Nhà thầu phải tự cân đối các chi phí hỗ trợ phục vụ và tạo điều kiện thuận lợi cho kỹ sư tư vấn làm việc tại hiện trường.

Nhà thầu phải mua bảo hiểm công trình, thiết bị, nhà xưởng phục vụ thi công, kể cả phần công trình thi công nhưng chưa được Ban QLDA... nghiệm thu để thanh toán.

Không hiểu quy định này áp dụng ở đâu? Tại sao nhà thầu lại phải tự cân đối các chi phí hỗ trợ phục vụ cho KSTV! Giới hạn của chi phí hỗ trợ và tạo điều kiện làm việc cho KSTV này đến đâu? Đây là sự áp đặt rất khó cho nhà thầu xây dựng!

Theo thông lệ của Việt Nam và quốc tế thì chi phí mua bảo hiểm công trình được ghi trong tổng vốn đầu tư của dự án. Và chủ đầu tư và nhà thầu cùng đứng tên trong hợp đồng mua bảo hiểm công trình của dự án đó.

Điều kiện hợp đồng là cơ sở pháp lý, mọi người từ Chủ công trình đến các nhà thầu phải chấp hành. Nó còn là biểu hiện trình độ năng lực quản lý, là cơ sở để các bên liên quan thực hiện đúng trách nhiệm, nghĩa vụ của mình.

Do vậy, điều kiện hợp đồng xây dựng cần được biên soạn và xét duyệt một cách kỹ lưỡng để phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh công cuộc xây dựng của nước ta và thông lệ quốc tế khi mời thầu.
Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: GTVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Ý kiến bạn đọc

 

Hoc lai xe o to

Hoc lai xe o to Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc ly...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 77
  • Hôm nay: 97
  • Tháng hiện tại: 16675
  • Tổng lượt truy cập: 1823846