vé máy bay

"Ai" và "bao giờ"

Đăng lúc: Thứ năm - 05/02/2009 10:25 - Người đăng bài viết: Adminapm
Cũng như rất nhiều người dân, các doanh nghiệp xây dựng giao thông rất hy vọng đối với 13 đoàn kiểm tra về việc thi hành Luật Đất đai ở các địa phương của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Bởi vì khâu đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB) thường là điểm nóng trong thi hành Luật Đất đai và hậu quả của nó thì hơn ai hết nhà thầu đã quá thấm thía.

Một tình trạng phổ biến hàng chục năm nay là: Hầu hết các công trình giao thông vừa thi công vừa GPMB và rất ít công trình mặt bằng được bàn giao đúng thời hạn.

Trách nhiệm GPMB của chủ đầu tư và địa phương, nhưng thiệt hại nhiều tỷ đồng do xe, máy và công nhân chờ đợi mặt bằng hoặc buộc phải thi công trong cảnh "xôi đỗ", không phát huy được năng lực thiết bị thì nhà thầu chịu hết, không biết kêu ai.

Không ít trường hợp đến thời gian phải bàn giao công trình mà một số đoạn vẫn chưa có mặt bằng thi công, kể cả công trình trọng điểm hàng đầu như tuyến cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ, đường vành đai ba Hà Nội, quốc lộ 3 qua huyện Phú Lương thuộc tỉnh Bắc Thái trước đây và Thái Nguyên hiện nay..

Tuy nhiên, chúng tôi rất "dị ứng"khi nghe nội dung tuyên bố của một số đoàn kiểm tra như "sẽ điều chỉnh giá đất và chính sách đền bù"hoặc "giá đất đền bù phải sát giá thị trường". Đây không chỉ là điệp khúc mỏi mòn mà còn có thể gieo rắc tai họa. Khoảng sáu năm trước, một tuyên ngôn tương tự như thế từ miệng một quan chức Chính phủ đã làm các nhà thầu điêu đứng, vì ngay sau đó toàn bộ hoạt động GPMB đã bị "đóng băng".
Đơn giản là dân chờ điều chỉnh giá đền bù nên không chịu di chuyển và bàn giao mặt bằng. Không có mặt bằng đồng nghĩa với không có việc làm, thợ cầu đường "khô áo ráo mịệng". Xin bớt đi những tuyên bố định tính như trên và nên đi vào những việc cụ thể hơn. Ví dụ: Bao giờ công tác quản lý đất đai tạo đủ điều kiện để GPMB thực hiện đúng tiến độ đề ra?

Hoặc cao hơn là bàn giao toàn bộ mặt bằng trước ngày khởi công như nhiều nước đã làm? Nếu GPMB chậm (nguyên nhân chủ yếu do công tác quản lý đất đai lùng nhùng) thì chi phí thiệt hại do người, xe máy nằm chờ, ai sẽ đứng ra đền bù cho nhà thầu? Chúng tôi mong đợi câu trả lời từ những tiếng nói "có gang có thép"trong lĩnh vực quản lý đất đai..
Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: GTVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Ý kiến bạn đọc

 

Hoc lai xe o to

Hoc lai xe o to Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc ly...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 78
  • Hôm nay: 99
  • Tháng hiện tại: 16677
  • Tổng lượt truy cập: 1823848