vé máy bay

SLS AMG - siêu xe mới nhất của Mercedes

Đăng lúc: Thứ ba - 17/03/2009 08:57 - Người đăng bài viết: Adminapm
Hãng xe hạng sang Đức chính thức gọi siêu xe đang thử nghiệm của mình là SLS AMG, chứ không phải là SLC như giới truyền thông dự đoán. SLS sở hữu những công nghệ vượt trội, nhằm thay thế xứng đáng SLR McLaren.
300SL Gullwing đời 1950 là một trong những sáng tạo nổi bật nhất của Mercedes, nhờ bộ cửa mở hất lên trên, như cánh chim. Sự cải tiến này giúp mở rộng không gian ra vào cho những chiếc coupe và tăng thêm nét độc đáo.

Để làm sống lại biểu tượng một thời, nhà sản xuất hạng sang Đức nghiên cứu phát triển dòng SLS AMG, một sản phẩm dùng để thay thế SLR McLaren sau khi liên minh với hãng xe Anh chấm dứt. SLS cũng là mẫu xe đầu tiên mà Mercedes "phó thác" hoàn toàn cho bộ phận độ xe của mình, hãng AMG.

SLS AMG đang thử nghiệm tính năng trên đường tuyết.

SLS AMG thử nghiệm tính năng trên tuyết.


SLS được ứng dụng các công nghệ khung mới nhất, trọng lượng nhẹ. Thay cho sắt, các kỹ sư sử dụng khung nhôm, với cấu trúc hấp thụ lực tính toán kỹ lưỡng. Nằm ở dòng xe thể thao, SLS có ghế thấp nhưng lại dễ vào-ra khi cửa mở kiểu cánh chim.

Động cơ SLS có dung tích 6,3 lít, V8 với những cải tiến do AMG thực hiện như thiết kế cơ cấu nạp mới, piston và buồng đốt gia cố bằng các vật liệu cao cấp. Vì thế, công suất tăng từ 503 mã lực trên bản tiêu chuẩn lên 571 mã lực. Bằng việc sử dụng hệ thống "bình dầu khô" nên động cơ có thể đặt thấp và lùi xuống phía sau do không cần bình đựng dầu. Do đó, trọng lượng xe được phân phối gần với tỷ lệ 50/50 cho trước và sau.

Khác với "bình ướt", bình dầu khô tách rời động cơ và dầu thừa sẽ được chứa ở đó. Hệ thống này cần 2 bơm để bơm dầu đến động cơ.
 
Động cơ do các kỹ sư AMG đảm nhiệm.

Động cơ do các kỹ sư AMG đảm nhiệm.


Năng lượng của SLS được truyền tới bánh hệ truyền động DTM, hộp số ly hợp kép. Để giảm trọng lượng, một số chi tiết hộp số được làm từ sợi carbon. Phanh đĩa làm từ cốm-carbone. Tổng khối lượng khô của SLS là 1.620 kg.

Tăng công suất động cơ, giảm trọng lượng, SLS có thể tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trong khoảng 3,8 giây. Tốc độ tối đa 312 km/h.

SLS AMG sẽ có mặt trên thị trường vào 2010.
 
Tác giả bài viết: Phạm Dung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Ý kiến bạn đọc

 

Học lái xe tại HNA

Học lái xe tại HNA Được thêm vào: 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 73
  • Hôm nay: 810
  • Tháng hiện tại: 15706
  • Tổng lượt truy cập: 1738868