vé máy bay

Tỷ lệ vi phạm giao thông do “lô cốt” khá cao

Đăng lúc: Thứ năm - 12/03/2009 11:11 - Người đăng bài viết: Adminapm
Có khoảng 13 lý do dẫn đến hành vi vi phạm giao thông đường bộ tại TPHCM. Trong đó, vi phạm chạy trên vỉa hè, leo lề, lấn tuyến chiếm tỷ lệ khá cao (19,1% trong tổng số người bị xử phạt).
Đây là kết quả mà nhóm nghiên cứu của Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM đã báo cáo tại hội thảo đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu hành vi ứng xử trong vi phạm an toàn giao thông đường bộ”, tổ chức vào chiều 10-3.

Liên quan đến vấn đề này, Thượng tá Võ Văn Vân, Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ (Công an TPHCM) cảnh báo thêm: Trong tình hình hiện nay, nhiều tuyến đường “lô cốt” đã chiếm gần hết diện tích mặt đường nên buộc người dân phải chạy trên lề, vì không còn cách chọn lựa nào khác. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ tạo tiền lệ xấu, tạo thói quen cho người dân không chấp hành Luật Giao thông và khi ấy các quy phạm pháp luật về giao thông sẽ bị lờn. Vì vậy, cần đẩy nhanh tiến độ thi công để dẹp bỏ các rào chắn.

Ông Lê Hiếu Đằng, Phó Chủ tịch UBMTTQ TPHCM cho rằng: Sau khi dư luận lên án gay gắt thì tình trạng thi công “lô cốt” cẩu thả, kéo dài đã được cải thiện, tiến độ nhiều công trình được đẩy nhanh hơn. Điều này chứng tỏ các công trình có dựng “lô cốt” hoàn toàn có thể làm nhanh. Vấn đề là phải tăng cường quản lý nhà nước đối với những công trình này.
Tác giả bài viết: Phạm Dung
Nguồn tin: sggp.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Hoc lai xe o to

Hoc lai xe o to Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc ly...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 27
  • Hôm nay: 734
  • Tháng hiện tại: 15630
  • Tổng lượt truy cập: 1738792