vé máy bay

Tuyên truyền Luật giao thông qua các mạng ĐTDĐ: Tại sao không!?

Đăng lúc: Thứ tư - 25/02/2009 09:08 - Người đăng bài viết: Adminapm
Tuyên truyền Luật giao thông qua các mạng ĐTDĐ: Tại sao không!?

Tuyên truyền Luật giao thông qua các mạng ĐTDĐ: Tại sao không!?

Với tốc độ phát triển nhanh của các mạng điện thoại di động ở nước ta như hiện nay, trong thời gian tới, nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt, giao lưu, trao đổi thông tin thì số lượng khách hàng sử dụng các mạng điện thoại di động chắc chắn sẽ tăng lên. Đồng nghĩa với đó là việc người sử dụng các mạng điện thoại di động có nhu cầu cập nhật thông tin, tìm hiểu các thông tin một cách nhanh chóng qua các máy điện thoại di động cá nhân.

Hiện nay, đã có rất nhiều những trò chơi, những dịch vụ giải trí, giải đáp... được thực hiện thông qua các dịch vụ của các mạng điện thoại di động và như vậy, tại sao chúng ta chưa chỉ đạo thực hiện vấn đề tuyên truyền Luật Giao thông qua các mạng điện thoại di động???.

Cùng với việc thực hiện tuyên truyền qua các sóng phát thanh - truyền hình, tuyên truyền miệng... như hiện tại thì việc lồng ghép tuyên truyền thông qua các mạng điện thoại di động là rất phù hợp. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những người thực hiện việc tuyên truyền cũng như người được tuyên truyền, người muốn biết, nắm được các quy định của Luật.

Thông qua các mạng điện thoại di động, người sử dụng muốn tra cứu, tìm hiểu các thông tin, quy định chung hoặc quy định riêng của từng vấn đề có liên quan đến Luật Giao thông và các văn bản hướng dẫn thi hành thì sẽ được cung cấp, giải đáp trực tiếp, ngay lập tức. Như vậy hiệu quả rất cao và giúp cho người sử dụng có thể hiểu rõ, nắm chắc quy định chung cũng như những vấn đề riêng mà mình đã hỏi, thắc mắc.

Ngoài ra, thông qua các mạng điện thoại di động, người thực hiện việc tuyên truyền pháp luật nói chung và Luật Giao thông nói riêng có thể truyền tải đến người dân (người đang sử dụng điện thoại di động) những thông tin, quy định một cách cập nhật, chính xác nhất. Các thông tin, quy định của Chính phủ, các Bộ, ngành có liên quan sau khi được ban hành và có hiệu lực thi hành sẽ được tóm tắt nội dung và truyền đạt đến những người sử dụng điện thoại di động để người sử dụng nắm được và thực hiện theo đúng các quy định hiện hành.

Và cũng có thể thông qua các mạng điện thoại di động, nhà cung cấp cùng với các cơ quan có thẩm quyền trong việc tuyên truyền pháp luật liên quan đến Luật Giao thông sẽ cung cấp cho những người sử dụng điện thoại di động những tình huống, thắc mắc, những câu trả lời... cụ thể, xảy ra trên thực tế mà những người sử dụng khác đã đưa đến cho tổng đài yêu cầu được giải đáp. Như vậy là từ một tình huống cụ thể của một người sử dụng mà tất cả những người dân (người đang sử dụng điện thoại di động) cũng có thể biết, tìm hiểu và tham khảo, áp dụng các quy định của Luật Giao thông cho riêng mình và tuyên truyền lại cho những thành viên khác trong gia đình, bạn bè...

Một tác dụng nữa của việc tuyên truyền Luật Giao thông qua các mạng điện thoại di động là nó tác động đến yếu tố tâm lý của người được tuyên truyền. Những tình huống cụ thể, sinh động...và những thắc mắc xuất phát từ thực tế sẽ dễ dàng cuốn hút người được tuyên truyền tiếp nhận nội dung và sẽ tạo điều kiện giúp cho người được tuyên truyền nhớ lâu hơn.

Không những thế, các tình huống và câu trả lời, hướng dẫn về Luật Giao thông còn được người sử dụng lưu trữ trong bộ nhớ của điện thoại di động, đến khi cần thiết xem lại hoặc tuyên truyền lại cho người khác thì sẽ được thực hiện rất dễ dàng, nhanh chóng.

Tác dụng từ việc tuyên truyền Luật Giao thông qua các mạng điện thoại di động là rất lớn, thu lại hiệu quả cao, giúp người thực hiện tuyên truyền và người được tuyên truyền thực hiện công việc rất thuận tiện.

Đây là vấn đề rất thiết thực, cần sớm được các cấp, các ngành có liên quan quan tâm nghiên cứu triển khai và đưa vào áp dụng trong thực tế. Qua đó, cũng góp phần giảm thiểu các vụ TNGT, các hành vi vi phạm ATGT... do không hiểu Luật hoặc áp dụng Luật chưa đúng đối với người sử dụng, điều khiển các loại phương tiện giao thông nói chung.
Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: GTVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Học lái xe tại HNA

Học lái xe tại HNA Được thêm vào: 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 68
  • Hôm nay: 791
  • Tháng hiện tại: 15687
  • Tổng lượt truy cập: 1738849