vé máy bay

Trật tự an toàn giao thông diễn biến phức tạp

Đăng lúc: Thứ bảy - 25/07/2009 08:28 - Người đăng bài viết: Adminapm
Trật tự an toàn giao thông diễn biến phức tạp

Trật tự an toàn giao thông diễn biến phức tạp

Quốc lộ 70 qua địa bàn Yên Bái 84Km, chạy qua hai huyện Yên Bình và Lục Yên. Quốc lộ này được xây dựng từ những năm đầu thập kỷ 60 thế kỷ 20, trên địa hình có đồi núi, nhiều cua dốc, bán kính cong hẹp, tầm nhìn hạn chế, chưa đáp ứng được tốc độ khai thác của các loại phương tiện.
Được đầu tư nâng cấp toàn tuyến và đưa vào khai thác từ đầu năm 2009, nhưng do một số nguyên nhân khách quan và chủ quan nên tình hình TTATGT trên tuyến QL 70 trong thời gian qua có những diễn biến phức tạp

Quốc lộ 70 khởi đầu từ ngã ba Đầu Lô, thị trấn Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Điểm cuối là Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Quốc lộ 70 là tuyến huyết mạch lên biên giới Việt - Trung chạy qua 3 tỉnh Phú Thọ-Yên Bái-Lào Cai.

Theo báo cáo của Công an hai huyện Yên Bình và Lục Yên, tình hình TNGT trên QL70 rất phức tạp. TNGT xảy ra trên địa bàn hai huyện chủ yếu trên Quốc lộ 70. Đối với huyện Lục Yên, năm 2008 đã xảy ra 5 vụ va quệt, làm bị thương 6 người, đổ 12 xe. Riêng 6 tháng đầu năm 2009 đã xảy ra 02 vụ, làm chết 02 người, bị thương 02 người và 03 vụ làm bị thương 5 người.

Trên tuyến thuộc địa phận huyện Yên Bình năm 2008 đã xảy ra 07 vụ TNGT làm chết 8 người, bị thương 2 người, hỏng 1 ôtô, 6 mô tô, ngoài ra còn 7 vụ va quệt làm bị thương hàng chục người. Riêng 6 tháng đầu năm 2009 xảy ra 03 vụ làm chết 03 người, hỏng 01 ô tô, 02 mô tô. So với cùng kỳ năm 2008, huyện Lục Yên có số vụ TNGT tăng 200%, Yên Bình tăng 50%.

Nguyên nhân gây TNGT là thuộc về ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của người tham gia giao thông kém, không tuân thủ nguyên tắc khi đi đường. Không thực hiện các biện pháp phòng tránh như đội mũ bảo hiểm, giảm tốc độ, không uống rượu bia điều khiển phương tiện, tập trung quan sát khi tham gia giao thông.

Dưới góc độ công tác quản lý nhà nước về TTATGT, lực lượng bảo đảm TTATGT hai huyện đã cố gắng nhưng chưa thường xuyên quán xuyến, sâu sát các địa bàn. Lực lượng Công an xã, Cảnh sát khu vực chưa phát huy được năng lực công tác trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT. Lực lượng tuần tra kiểm soát trên các địa bàn còn mỏng chưa phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm. Mặc dù đường đẹp, mặt êm thuận nhưng cua hẹp, tầm nhìn hạn chế, mặt đường hẹp, rãnh hở khi các phương tiện quá tải quá khổ vào cua, tránh nhau dễ trượt xuống rãnh đường.

Trước tình hình đó, ngay từ đầu năm Ban ATGT tỉnh Yên Bái đã quan tâm, tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các Ban ATGT hai huyện thực hiện các biện pháp tăng cường tuần tra kiểm soát, theo đó Công an tỉnh bố trí 02 chốt tại xã Bảo ái và Km 15 Thịnh Hưng, huyện Yên Bình.

Công an huyện Yên Bình bố trí tuần tra tại trung tâm thị trấn Yên Bình. Công an huyện Lục Yên bố trí tổ tuần tra tại ngã ba Khánh Hòa. Các lực lượng thường xuyên tuần tra kiểm soát 24/24 giờ trong ngày. Thanh tra Sở GTVT phối hợp với Đội TTGT 2-09 Thanh tra Cục thường xuyên kiểm tra công tác bảo vệ công trình giao thông, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm hành lang ATGT trên tuyến, sẵn sàng xử lý các trường hợp ách tắc có thể xảy ra.

Ngoài ra, phòng CSGT, Công an tỉnh Yên Bái thường xuyên phối hợp với các trường PTTH, PTCS để tuyên truyền Luật Giao thông cho học sinh ven đường quốc lộ. Thanh tra Sở GTVT phối hợp với Tỉnh đoàn thanh niên, Hội nông dân tỉnh thường xuyên mở các lớp tập huấn tuyên truyền pháp luật ATGT tới người dân thuộc các xã hai bên Quốc lộ 70 để nâng cao nhận thức cho người tham gia giao thông, để họ có khả năng phòng tránh TNGT.

Đồng thời, yêu cầu các xã, phường, thị trấn ven QL có quy hoạch chợ. Trước mắt chưa có chợ, các lực lượng công an viên duy trì trật tự tại các chợ, không để họp chợ trên đường. Hạn chế san gạt bám mặt đường. Làm đường gom để đấu nối vào quốc lộ theo quy định.

Mặc dù hiện nay QL70 cơ bản đã hoàn thành việc nâng cấp và đưa vào sử dụng, tuy nhiên vẫn còn một số đoạn rãnh không có cửa thu nước, nước mưa chảy thẳng vào nhà dân gây úng cục bộ, đã vậy các phương tiện bị mất lái thường lao thẳng vào nhà dân gây tai nạn.

Mặt khác, ngoài khu dân cư rãnh không có nắp đậy khi các phương tiện tránh nhau dễ trượt xuống rãnh. Sở GTVT đã có báo cáo và đề nghị Bộ GTVT quan tâm cho bổ sung các biện pháp an toàn để hạn chế thấp nhất TNGT trên Quốc lộ 70.
Tác giả bài viết: Bảo Triều
Nguồn tin: An Toan Giao Thong
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Hoc lai xe o to

Hoc lai xe o to Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc ly...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 67
  • Hôm nay: 87
  • Tháng hiện tại: 16665
  • Tổng lượt truy cập: 1823836