vé máy bay

Quy định thi công công trình trên đường bộ đang khai thác

Đăng lúc: Thứ năm - 26/02/2009 09:40 - Người đăng bài viết: Adminapm
Hiện nay, trên nhiều đoạn, tuyến đường bộ, nhất là đường đô thị đang như một công trường, đào xới lung tung, đất đá ngổn ngang làm không khí bụi mù, cản trở giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT và gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Tại Điều 42 Luật Giao thông đường bộ quy định cụ thể về “Thi công công trình trên đường bộ đang khai thác”, gồm các quy định sau đây:

1. Việc thi công công trình trên đường bộ đang khai thác chỉ được tiến hành khi đã có giấy phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (vi phạm quy định này bị xử phạt tiền từ 4.000.000 đến 6.000.000 đồng theo điểm b, khoản 2, Điều 16 Nghị định 146/CP).

2. Trong quá trình thi công, đơn vị thi công phải bố trí báo hiệu, rào chắn tạm thời và thực hiện các biện pháp bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt (vi phạm quy định này bị xử phạt tiền từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng theo điểm b, khoản 1 Điều 16 Nghị định 146/CP). 3. Ngoài ra, thi công công trình trên đường bộ còn phải tuân thủ các quy định sau đây:

- Chỉ được đào đường để sửa chữa các công trình hoặc xây dựng mới hầm kỹ thuật ngang qua đường nhưng phải có kế hoạch hàng năm thống nhất trước với cơ quan quản lý đường đô thị, trừ trường hợp có sự cố đột xuất.

- Phải có phương án thi công và thời gian thi công thích hợp với đặc điểm từng đường phố để không gây ùn tắc giao thông.

- Khi thi công xong phải hoàn trả phần đường theo nguyên trạng; đối với công trình ngầm phải lập hồ sơ hoàn công và chuyển cho cơ quan quản lý đường đô thị.
Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: GTVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Hoc lai xe o to

Hoc lai xe o to Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc ly...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 63
  • Hôm nay: 774
  • Tháng hiện tại: 15670
  • Tổng lượt truy cập: 1738832