vé máy bay

Quy định học và kiểm tra lại Luật GTĐB trước khi trả lại GPLX

Đăng lúc: Thứ năm - 26/02/2009 10:13 - Người đăng bài viết: Adminapm
Ngày 31/7/2008, Bộ Công an và Bộ GTVT đã ban hành Thông tư Liên tịch số 04/2008/TTLT - BCA - BGTVT “Hướng dẫn việc học và kiểm tra lại Luật GTĐB đối với người bị tước quyền sử dụng GPLX, chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về pháp luật GTĐB” trước khi trả lại GPLX. Theo đó, Thông tư này có một số nội dung đáng chú ý sau đây:

1. Người vi phạm bị tước quyền sử dụng GPLX 60 ngày và 90 ngày (kể cả người điều khiển xe máy chuyên dùng tham gia giao thông) phải học và kiểm tra lại Luật GTĐB. Và chỉ trả lại GPLX cho người vi phạm khi có kết quả kiểm tra lại Luật GTĐB đạt yêu cầu.

2. Khi nhận được quyết định xử phạt, người vi phạm phải làm thủ tục đăng ký học và kiểm tra lại Luật GTĐB tại Phòng Cảnh sát giao thông, công an cấp huyện là nơi các cơ quan của người có thẩm quyền đã ra quyết định xử phạt, hoặc tại phòng CSGT nơi cư trú của người vi phạm. Khi đăng ký, người vi phạm viết trực tiếp vào ngay mặt sau của quyết định xử phạt (bản lưu đã lưu tại cơ quan xử phạt để theo dõi) với nội dung: Họ, tên, nơi cư trú; nơi đăng ký học, ngày, tháng, năm và ký tên. Trường hợp đăng ký tại Phòng CSGT (mà không phải là cơ quan ra quyết định xử phạt) thì người vi phạm mang theo quyết định xử phạt đến để đăng ký; sau khi học và kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được nhận biên bản học và kiểm tra để đến xuất trình với cơ quan ra quyết định tước GPLX làm thủ tục nhận lại GPLX.

3. Về nội dung kiểm tra: Đối với người vi phạm điều khiển xe mô tô: gồm 10 câu hỏi kiểm tra (5 câu Luật, 3 câu biển báo, 2 câu sa hình) thực hiện trong 10 phút và trả lời đúng ít nhất 8 câu mới đạt yêu cầu.

Đối với người vi phạm điều khiển xe ô tô: kiểm tra 20 câu hỏi (10 câu luật, 6 câu biển báo, 4 câu sa hình) thực hiện trong 20 phút và phải trả lời đúng ít nhất 16 câu mới đạt yêu cầu. Kiểm tra bằng phương pháp trắc nghiệm trên giấy hoặc bằng máy. Nếu kiểm tra không đạt thì phải dự kiểm tra lại ngay vào tuần sau đó (không phải học lại).
Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: GTVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Hoc lai xe o to

Hoc lai xe o to Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc ly...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 65
  • Hôm nay: 780
  • Tháng hiện tại: 15676
  • Tổng lượt truy cập: 1738838