vé máy bay

Quy định đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu xe ôtô

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/03/2009 09:02 - Người đăng bài viết: Adminapm
Hẳn các bạn lái xe ôtô đều thấy rõ tác dụng của hệ thống đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu ôtô giúp cho việc chạy xe an toàn. Quan trọng hơn, bạn cần biết vị trí, lắp đặt, bảo quản và sử dụng hiệu quả của từng loại đèn xe. Bộ trưởng Bộ GTVT đã ban hành Quyết định số 24/2006/QĐ- BGTVT ngày 10- 5- 2006 về tiêu chuẩn Ngành “Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ ôtô yêu cầu an toàn chung” với số đăng ký 22TCN 307- 06. Trong đó có nội dung quy định đèn chiếu sáng và đèn tín hiệu xe ôtô. Xin lưu ý các bạn một số nội dung sau đây:
1 - Xe ôtô phải trang bị: đèn chiếu sáng phía trước gồm có đèn chiếu xa (đèn pha), đèn chiếu gần (đèn cốt); đèn báo rẽ; đèn cảnh báo nguy hiểm; đèn vị trí; đèn phanh; đèn lùi và đèn soi biển số sau.

2 - Đèn chiếu sáng và đèn tín hiệu phải được lắp đặt chắc chắn, bảo đảm duy trì các đặc tính quang học của chúng khi vận hành.

3 - Các đèn sau đây phải được lắp thành cặp: đèn chiếu sáng phía trước, đèn báo rẽ, đèn vị trí, đèn phanh (có ít nhất 02 đèn phanh lắp thành cặp). Các đèn tạo thành cặp phải thỏa mãn các yếu cầu sau: cùng màu; có đặc tính quang học như nhau; được lắp đối xứng qua mặt phẳng trung tuyến dọc xe.

4 - Yêu cầu đối với đèn chiếu sáng phía trước: khi bật công tắc đèn chiếu gần thì các đèn chiếu xa phải tắt. Ngược lại, khi sử dụng đèn chiếu xa thì đèn phải thể hiện báo hiệu có làm việc.

5 - Yêu cầu đối với đèn phanh phải bật sáng khi người lái tác động vào hệ thống phanh chính; trong trường hợp dùng kết hợp với đèn hậu thì đèn phanh phải có cường độ sáng hơn rõ rệt so với đèn hậu.

6 - Yêu cầu đối với đèn lùi: đèn lùi phải bật sáng khi cần số ở vị trí số lùi và công tắc khởi động động cơ đang ở vị trí mà động cơ có thể hoạt động được. Đèn lùi phải tắt khi một trong hai điều kiện trên không thỏa mãn.
Tác giả bài viết: Phạm Dung
Nguồn tin: GTVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Học lái xe tại HNA

Học lái xe tại HNA Được thêm vào: 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 40
  • Hôm nay: 887
  • Tháng hiện tại: 25155
  • Tổng lượt truy cập: 1771319