vé máy bay

Quy định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm giao thông đường bộ

Đăng lúc: Thứ năm - 26/02/2009 10:11 - Người đăng bài viết: Adminapm
Bạn là người tham gia giao thông, nhất là các bạn lái xe cơ giới cần nắm được quy định về chấp hành quyết định xử phạt khi phải thực hiện, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt phi phạm về giao thông đường bộ.

Tại Điều 50, Điều 51 Nghị định 146/CP của Chính phủ đã quy định cụ thể về vấn đề này; trong đó có một số nội dung đáng chú ý sau đây:

1. Cá nhân, tổ chức bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ phải chấp hành quyết định xử phạt trong thời hạn 10 (mười) ngày, kể từ ngày được giao quyết định xử phạt. Quá thời hạn này mà cá nhân, tổ chức bị xử phạt không tự nguyện chấp hành quyết định xử phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành.

2. Việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt bằng các biện pháp sau đây:

- Khấu trừ một phần lương hoặc một phần thu nhập (khấu trừ tiền từ tài sản tại ngân hàng).

- Kê biên tài sản (phương tiện, hàng hóa...) có giá trị tương ứng với số tiền bị phạt để bán đấu giá.

- Và các biện pháp cưỡng chế khác, như tịch thu tang vật, phương tiện đã được sử dụng để vi phạm hoặc buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm gây ra, hoặc buộc phải tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.

3. Cá nhân, tổ chức nhận được quyết định cưỡng chế phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định cưỡng chế và phải chịu mọi chi phí về việc tổ chức thực hiện các biện pháp cưỡng chế.

4. Lực lượng cảnh sát nhân dân có trách nhiệm bảo đảm trật tự, an toàn trong quá trình cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt của Chủ tịch UBND cùng cấp hoặc quyết định cưỡng chế của các cơ quan khác của Nhà nước khi các cơ quan đó yêu cầu.
Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: GTVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Hoc lai xe o to

Hoc lai xe o to Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc ly...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 33
  • Hôm nay: 741
  • Tháng hiện tại: 15637
  • Tổng lượt truy cập: 1738799