vé máy bay

Quy định bảo vệ dân phố tham gia bảo đảm TTATGT đường

Đăng lúc: Thứ năm - 26/02/2009 10:09 - Người đăng bài viết: Adminapm
Bạn tham gia giao thông trên địa bàn đô thị hẳn đã thấy lực lượng "Bảo vệ dân phố" hàng ngày ra quân trên đường phố tham gia nhắc nhở và phối hợp, hỗ trợ Công an phường giải quyết vi phạm trật tự công cộng (TTCC) và trật tự an toàn giao thông (TTATGT), nhất là khi xảy ra tai nạn xe cộ hoặc ùn tắc giao thông

Tuy nhiên, không ít bạn chưa am hiểu nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng này tham gia bảo đảm TTATGT hiện nay trên đường phố. Ngày 1/8/2007, Liên Bộ công an, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư Liên tịch số 02/2007/TTLT hướng dẫn thực hiện Nghị định số 38/2006/NĐ-CP của Chính phủ về Bảo vệ dân phố; trong đó có nội dung quy định.

1. Bảo vệ dân phố có nhiệm vụ tham gia công tác giữ gìn TTCC, TTATGT; tổ chức lực lượng quần chúng tham gia giữ gìn TTCC và TTATGT; nhắc nhở các trường hợp lấn chiếm lòng đường, lề đường, vỉa hè và các vi phạm khác nhằm bảo đảm TTATGT, thông suốt trên các tuyến đường, lối đi trong địa bàn; phối hợp với các lực lượng xử lý các vi phạm theo quy định. Khi có hiện tượng ùn tắc giao thông, tụ tập gây rối TTCC, tụ tập đua xe trái phép cần có biện pháp chủ động hoặc phối hợp với lực lượng Công an có biện pháp giải quyết ùn tắc, giải tán đám đông, ngăn chặn hành vi quá khích, không để xảy ra hậu quả xấu.

2. Về quyền hạn, khi phát hiện hành vi vi phạm về TTATGT, TTCC thì được yêu cầu chấm dứt ngay hành vi vi phạm và báo cáo với UBND, Công an phường để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật. Khi thực hiện quyền hạn này, bảo vệ dân phố phải có sự phối hợp của các lực lượng chức năng như CSGT, CSTT, cảnh sát khu vực, TTGT. Trường hợp không có các lực lượng trên thì bảo vệ dân phố có quyền nhắc nhở, yêu cầu chấm dứt hành vi vi phạm và kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.
Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: GTVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Học lái xe tại HNA

Học lái xe tại HNA Được thêm vào: 22:36 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 32
  • Hôm nay: 740
  • Tháng hiện tại: 15636
  • Tổng lượt truy cập: 1738798