vé máy bay

Đèo "tử thần" không nằm trong tầm kiểm soát ATGT

Đăng lúc: Thứ hai - 16/03/2009 11:12 - Người đăng bài viết: Adminapm
Chiếc xe định mệnh được cẩu lên từ hố sâu ngay chân đèo Lò Xo

Chiếc xe định mệnh được cẩu lên từ hố sâu ngay chân đèo Lò Xo

Nơi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc là tuyến đường đèo Đại Ninh. Đèo tuy ngắn nhưng chủ yếu là dốc cao và cua gấp khúc, mức độ nguy hiểm không thua đèo Ngoạn Mục - Ninh Thuận.
Hiện có nhiều tour du lịch chọn tuyến đường này để rút ngắn quãng đường (cả trăm kilômét) từ Phan Thiết lên Đà Lạt. Trong khi đó đây là tuyến đường phục vụ cho việc thi công Nhà máy thủy điện Đại Ninh, chưa bàn giao cho ngành GTVT nên việc tầm soát an toàn giao thông chưa có...

Trước năm 2002, đa số du khách đi tham quan Đà Lạt nếu đi ô tô đều chọn tuyến Phan Thiết - Phan Rang vượt đèo Sông Pha để lên Đơn Dương có chiều dài khoảng 260km. Còn nếu đi bằng xe máy thì có 2 tuyến là Phan Thiết - Di Linh và Phan Thiết - Bảo Lộc dài gần 200km.

Đến năm 2002, khi thủy điện Đại Ninh đi vào thi công thì tuyến đường Đại Ninh mới được xây dựng để phục vụ cho công tác thi công thủy điện. Nhưng vì nó nối hai tỉnh Lâm Đồng - Bình Thuận và từ Đà Lạt xuống Mũi Né chỉ 160km (gần hơn 100km so với đi đường đèo Sông Pha - Ninh Thuận) nên từ thời điểm đó những người có nhu cầu đi Đà Lạt đều chọn tuyến đường Đại Ninh để rút ngắn khoảng cách và thời gian lưu thông.

Trong khi đó, với khoảng 20km nhưng đoạn đèo có tới 8 đoạn dốc cao (người dân địa phương thường gọi từng tên đèo khác nhau) có cua gấp khúc, nguy hiểm với mức độ không thua đèo Ngoạn Mục - Ninh Thuận.

Địa điểm xảy ra vụ tai nạn thảm khốc ngày 13.3.2009 chính là khúc cua đầu tiên tính từ hướng Phan Thiết - Lâm Đồng còn gọi là đèo Lò Xo - thuộc dãy núi Sao Mai. Nơi đây, vào năm 2008 cũng đã xảy ta 1 vụ tai nạn giao thông.

Theo cơ quan chức năng, đến đầu năm 2008, thuỷ điện Đại Ninh hoàn chỉnh nhưng tuyến đường Đại Ninh cũng đã xuống cấp. Mặt khác, đây là tuyến đường đèo phục vụ thi công công trình chứ không phục vụ cho công tác dân sinh nên những yếu tố cần thiết như biển báo, kính quan sát ở các đoạn đường cua gấp khúc, hộ lan đường được xây dựng rất ít hoặc không đầu tư thi công.

Đến nay, tuyến đường này vẫn chưa được bàn giao lại cho ngành giao thông vận tải nên không chỉ việc đầu tư nâng cấp không có chú trọng mà cả công tác tuần tra kiểm soát ở đoạn đường đèo này của lực lượng cảnh sát giao thông huyện Bắc Bình hầu như là không có...

Bởi vậy, từ vụ tai nạn thảm khốc, ngành chức năng cần sớm có giải pháp phù hợp.
Tác giả bài viết: Phạm Dung
Nguồn tin: tuoi tre online
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Hoc lai xe o to

Hoc lai xe o to Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc ly...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 64
  • Hôm nay: 776
  • Tháng hiện tại: 15672
  • Tổng lượt truy cập: 1738834