vé máy bay

Cần những giải pháp dài hơi cho nạn ùn tắc giao thông đô thị

Đăng lúc: Thứ bảy - 14/03/2009 15:19 - Người đăng bài viết: Adminapm
Đã đến lúc chính quyền phải nghiêm túc xem lại vấn đề quy hoạch tổng thể giao thông Hà Nội. Trong quy hoạch ấy, các yếu tố như hạ tầng giao thông đô thị, tỷ lệ tăng dân số, phân bố dân cư,... cần phải được tính đến.
Chúng ta đã “chung sống” với tai nạn và ùn tắc giao thông của Hà Nội gần chục năm qua, không lý gì không cố chịu đựng được thêm dăm ba tháng nữa để tìm cho được bài thuốc cắt được căn nguyên. Những giải pháp tình thế, nếu có tác dụng trước mắt, cũng chỉ như liều thuốc an thần, làm ta quên đau khi vào giấc ngủ, nhưng khi tỉnh giấc thì nỗi đau càng thêm nhức nhối.

Giải pháp tổng thể cho bài toán giao thông Hà Nội cần được xây dựng trên cơ sở những điều tra xã hội học, những công trình nghiên cứu chuyên ngành chính xác để đảm bảo tính thực tiễn cao. Nếu các cấp chính quyền không tự làm được, hãy đặt hàng để các nhà nghiên cứu, những chuyên gia giàu kinh nghiệm thực hiện. Chi phí nghiên cứu chắc chắn sẽ ít hơn nhiều so với lãng phí khi đầu tư các dự án hạ tầng giao thông không có nhiều tác dụng.

Việc tham khảo kinh nghiệm nước ngoài cần thận trọng bởi mỗi quốc gia đều có bước phát triển và đặc thù riêng. Đừng nhìn vào hiện tại và tương lai của họ đánh giá đó là xu hướng để làm theo mà không xem xét đến những bước họ đã đi qua để tránh bài học “đau bụng uống nhân sâm” như cha ông ta từng răn dạy.
Tác giả bài viết: Phạm Dung
Nguồn tin: GTVT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Vé máy bay đi Hà Nội,Vé máy bay đi Hồ Chí Minh

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Hoc lai xe o to

Hoc lai xe o to Được thêm vào: 22:37 ICT Thứ hai, 31/05/2010 đào tạo lái xe chuyên nghiệp, đào tạo lái xe ô tô, dao tao lai xe oto nhanh, học lái xe ô tô hạng b2, học phí đào tạo lái xe, hoc bang lai xe, hoc lai xe o to, hoc ly...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 713
  • Tháng hiện tại: 15609
  • Tổng lượt truy cập: 1738771